03/12/2018 09:35 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế ngoại giao đoàn 2018 tại New Delhi

Đại sứ Phạm Sanh Châu (mặc áo dài) chụp anh chung với cán bộ, nhân viên đại sứ quán Việt Nam trước gian hàng Việt Nam ở hội chợ. (Nguồn: Vietnam Embassy Delhi/Facebook)
Ngày 2/12, Hội chợ quốc tế ngoại giao đoàn 2018 (International Bazaar 2018) đã diễn ra tại Công viên Nehru ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Đây là sự kiện gây quỹ từ thiện thường niên lớn nhất của Hội Phụ nữ Thịnh vượng chung Delhi (DCWA), với sự tham gia của gần 50 đoàn ngoại giao nước ngoài tại Ấn Độ. 

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các gian hàng tại Hội chợ bày bán nhiều loại sản phẩm phong phú từ hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, tới các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí nội thất... và cả những món ăn đặc trưng của mỗi nước.

Đoàn Việt Nam mang đến Hội chợ nhiều sản phẩm đậm đà bản sắc dân tộc như nón lá, càphê hòa tan... cùng các món ăn truyền thống như nem rán và phở. 

Phát biểu tại Hội chợ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh, Đại sứ quán Việt Nam đã tham dự Hội chợ International Bazaar trong nhiều năm liền, qua đó góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Ông bày tỏ hy vọng trong năm tới, đoàn ngoại giao Việt Nam sẽ không chỉ tiếp tục quảng bá ẩm thực của nước nhà mà còn giới thiệu cả các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước.

International Bazaar 2018 đã thu hút một lượng lớn khách tới tham quan và mua sắm. Phần lớn doanh thu từ sự kiện này sẽ được quyên góp cho hoạt động của các chương trình từ thiện gồm Trung tâm Y tế, Sân chơi cho Trẻ em và Trung tâm vì Trẻ em Khuyết tật của DCWA./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA