16/01/2015 07:58 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự diễu hành đường phố Chingay của Singapore

Đại diện các đoàn tham dự Chingay 2015 tham gia chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo diễn ra ngày 14/1. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, các nghệ sỹ múa thuộc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự lễ diễu hành và biểu diễn trên đường phố mang tên "Chingay," tổ chức tại Singapore từ ngày 27-28/2 tới.

Tại buổi họp báo ngày 14/1, ông Ang Hak Seng, Tổng Giám đốc Điều hành Hiệp hội Nhân dân Singapore, đơn vị tổ chức lễ hội, cho biết "Chingay 2015" sẽ là lễ hội lớn nhất kể từ khi sự kiện thường niên này bắt đầu được tổ chức vào năm 1973.

Trong chương trình kéo dài khoảng 2 giờ, 3.000 người dân Singapore trong trang phục truyền thống của các dân tộc sẽ tham gia diễu hành và 11.000 nghệ sỹ chuyên và không chuyên sẽ biểu diễn trên đường phố, trong đó có khoảng 1.000 nghệ sỹ nước ngoài.

Theo ông Ang Hak Seng, 1.000 nghệ sỹ của 19 đoàn đến từ 15 nước và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và Đại Tây Dương sẽ tham dự "Chingay 2015" để giới thiệu với người dân Đảo quốc Sư tử những nét đặc trưng văn hóa của mình và thể hiện những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới người dân Singapore nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh Singapore.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Singapore, ông Ang Hak Seng cho biết "Chingay 2015" sẽ có sự tham dự của những “người bạn rất tốt đến từ Việt Nam” - những người bạn đem đến nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam không chỉ thúc đẩy mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam mà còn tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Mối quan hệ giữa Hiệp hội Nhân dân (của Singapore) và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Gần đây hai tổ chức đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo.

“Thông qua hoạt động đào tạo, chúng ta sẽ xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ giữa những nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai của Singapore và Việt Nam,” ông Ang Hak Seng khẳng định.

Ông Ang Hak Seng cũng cho biết ít nhất 30 cơ quan báo chí của hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Thông tấn xã Việt Nam, đã được mời đưa tin về "Chingay 2015, dịp đặc biệt kỷ niệm 50 năm đất nước Singapore xây dựng và phát triển./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA