20/09/2016 10:06 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tạo thuận lợi cho đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Tập đoàn Zarubezhneft. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)
Sáng 19/9 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm, làm việc với Công ty Dầu khí Zarubezhneft.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Petrovietnam và Zarubezhneft trong thời gian qua, với biểu tượng là Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro và Công ty liên doanh Rusvietpetro.

Phó Thủ tướng đề nghị Zarubezhneft phối hợp chặt chẽ với Petrovietnam, nghiên cứu, tìm ra những biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các liên doanh; khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí, trong đó có Zarubezhneft và các công ty khác của Nga.

Trước đó, chiều 18/9, theo giờ địa phương, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam tại Nga với chủ đề “Triển vọng hợp tác Việt Nam-Nga trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu (FTA Việt Nam-EAEU) có hiệu lực.”

Thông điệp quan trọng nhất mà Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng muốn nhắn gửi tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài nói chung, tại Nga nói riêng, là cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong nước để tạo ra sức mạnh tổng hợp.

Đây chính là “chìa khóa” để phát huy tối đa những hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam vừa ký kết.

Phó Thủ tướng khẳng định chính phủ sẽ có trách nhiệm cùng các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tối 17/9, Phó Thủ tướng và Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Moskva.

Sáng 18/9, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến đặt hoa tại Tượng đài Bác trên Quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA