23/03/2018 07:28 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khâu Đằng Hoa, Cục trưởng Kinh tế-Thương mại Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chiều 22/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khâu Đằng Hoa, Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc). 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư hai bên phát triển hết sức tốt đẹp. Chuyến thăm này góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai bên phát triển mạnh mẽ. 

Thủ tướng chia sẻ kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh trong năm qua và dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm nay. Đây là điều kiện tốt để hai bên phát triển thương mại, đầu tư. 

Trong bối cảnh đó, Hong Kong có thể hỗ trợ Việt Nam phát triển thương mại song phương, cung cấp dịch vụ chuyên gia hỗ trợ Việt Nam vì Hong Kong là trung tâm tài chính của khu vực và thế giới. Việt Nam đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục và các doanh nghiệp Hong Kong có thể tham gia quá trình này. 

Thủ tướng khẳng định Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong làm ăn thành công tại Việt Nam. 

Với tiềm năng quan hệ hai bên, Việt Nam hy vọng kim ngạch thương mại song phương sẽ tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới. 

Thủ tướng tin tưởng sau chuyến thăm này, hai bên sẽ có những thời cơ mới trong làm ăn. Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ quan hệ thương mại với Trung Quốc, do đó, Thủ tướng tin tưởng quan hệ thương mại với Hong Kong chắc chắn phát triển tương ứng. 

Thủ tướng nêu rõ sau đây, các bộ, ngành chức năng hai bên cần chủ động đề ra các biện pháp cụ thể để đưa quan hệ hợp tác này ngày càng phát triển. Các FTA đang đưa đến những không gian hợp tác lớn hơn cho hai bên. Điều quan trọng là hai bên cần có biện pháp tổ chức thực hiện hiệu quả. 

Qua ông Khâu Đằng Hoa, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong. 

Ông Khâu Đằng Hoa chuyển lời thăm hỏi của bà Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng những kết quả hội nhập tích cực của Việt Nam, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc phát triển mạnh mẽ, ông Khâu Đằng Hoa nêu rõ đoàn lần này sang có đông đảo doanh nghiệp để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy hợp tác thương mại lên tầm cao mới.

Hong Kong mong muốn sẽ đóng vai trò quan trọng lớn hơn nữa, trở thành đối tác tin cậy của Việt Nam vì Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á. Hong Kong là một trong những trung tâm thế giới về tài chính và thương mại, có thể cung cấp cho Việt Nam dịch vụ chuyên nghiệp về hành chính, luật, bảo hiểm, kế toán.../.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA