04/12/2017 10:38 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại tại Nigeria

Đoàn chủ tịch hội thảo "Cơ hội kinh doanh, đầu tư và du lịch với Việt Nam".
(Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Nigeria)
Nằm trong chương trình quảng bá cơ hội kinh doanh, đầu tư và du lịch của Việt Nam, ngày 30/11, Thương vụ Việt Nam tại Nigeria, đã tham dự và trình bày bày cơ hội kinh doanh, đầu tư và du lịch với Việt Nam cho các doanh nghiệp Nigeria. 

Tham dự buổi hội thảo, có 50 doanh nhân Nigeria các lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, ngân hàng và dịch vụ logistics, thuộc Câu lạc bộ doanh nghiệp Ikeja, Nigeria.

Trong lời phát biểu chào mừng, tiến sỹ Rotimi Oladete, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp Ikeja cho biết Nigeria với dân số 186 triệu người, là thị trường lớn nhất châu Phi nhưng số doanh nhân biết thông tin về Việt Nam, nhất là thương mại và đầu tư, không nhiều. Hội viên của Câu lạc bộ doanh nghiệp Ikeja bao gồm các Tập đoàn lớn của Nigeria. 

Tiến sỹ Rotimi Oladete, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp Ikeja cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nhân Nigeria biết thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư của Việt Nam.

Trình bày tại hội thảo, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nigeria, đã giới thiệu chính sách đổi mới của Việt Nam vào năm 1986. Từ một nước hàng năm phải nhập khẩu 1 triệu tấn gạo, nhờ chính sách đổi mới, đến năm 1990 Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo, tăng từ 1,5 triệu tấn/năm 1990, lên gần 5 triệu tấn/năm 2016. 

Môi trường kinh doanh tại Việt Nam rất thông thoáng. Việt Nam đã ban hành các luật doanh nghiệp, luật thương mại, luật đầu tư nước ngoài, luật cạnh tranh v.v. tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh bình đẳng.

Về tình hình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Tham tán Thương mại Hoàng Tuấn Việt cho biết tình hình chính trị tại Việt Nam ổn định, chính sách đầu tư hấp dẫn, nên thu hút được nhiều nhà đầu tư vào Việt Nam. Tính đến ngày 20/10/2017, có 128 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 24.397 dự án, tổng vốn đầu tư là 312,91 tỷ USD. Nigeria xếp thứ 86 trong số các nước đầu tư vào Việt Nam, với 27 dự án, với trị giá đầu tư chỉ ở mức khiêm tốn 2,99 triệu USD./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA