26/09/2016 09:43 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam-Na Uy hợp tác về nâng cao chất lượng nhân lực


Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành, Giám đốc dự án đào tạo nghề của NHO Kurt Nilssen cùng nhận "Giải thưởng Vàng Toàn cầu 2016."(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy)
Thông cáo báo chí hôm 25/9 của Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy cho biết, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây đã được trao tặng "Giải thưởng Vàng Toàn cầu năm 2016" cho những thành công trong quá trình hợp tác với Liên đoàn giới chủ Na Uy (NHO) về phát triển mô hình dạy nghề kiểu mới tại Việt Nam. Đây là sự vinh danh cho mối quan hệ đối tác giữa NHO và VCCI.

Điểm nổi bật của chương trình là việc thành lập ban tư vấn chất lượng của ngành nghề đào tạo, trong đó có sự tham gia của đại diện các trường, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện hiệp hội ngành nghề và Chi nhánh VCCI tại TP.Hồ Chí Minh. Các đơn vị này đóng vai trò thúc đẩy sự hợp tác cũng như cải tiến chương trình và chất lượng đào tạo nghề.

Đến nay, mô hình dạy nghề kiểu mới thực hiện dự án hợp tác giữa NHO và VCCI đã được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai trong bốn ngành nghề, gồm cơ khí xe hơi, khách sạn/nhà hàng, mộc và đóng tủ. Dự kiến, VCCI và NHO sẽ triển khai mô hình đào tạo nghề kiểu mới này trên phạm vi rộng hơn, sang một số ngành nghề khác như thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải thưởng, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh đến ý nghĩa của mô hình liên kết trường dạy nghề và doanh nghiệp ở Việt Nam mà VCCI đã thực hiện thành công nhờ dự án hợp tác với NHO. Đại sứ bày tỏ cám ơn NHO và Bộ Ngoại giao Na Uy đã ủng hộ dự án này.

Đại sứ mong muốn VCCI sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của NHO trong thời gian tới, đồng thời cùng các cơ quan chức năng của Việt Nam nỗ lực triển khai những bài học kinh nghiệm từ dự án với NHO về đào tạo nghề ở quy mô quốc gia, qua đó cải thiện chất lượng dạy nghề ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhân lực có kỹ năng, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam trong thời gian tới./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA