25/07/2015 09:45 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam lần đầu đăng cai Liên hoan âm nhạc truyền thống ASEAN


Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 1-6/8 tại Thanh Hóa.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015 với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới", góp phần quảng bá giá trị di sản văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế, thúc đẩy du lịch nội địa.

Thông tin trên do Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Phạm Đình Thắng cung cấp tại cuộc họp báo diễn ra sáng 24/7 tại Hà Nội.

Ông Phạm Đình Thắng cũng cho biết đến thời điểm này đã có 10 đoàn nghệ thuật đại diện cho 10 quốc gia ASEAN và đối tác của ASEAN là Hàn Quốc đăng ký tham dự Liên hoan.

Đại diện cho chủ nhà Việt Nam tham gia Liên hoan này là Dàn nhạc dân tộc của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam sẽ cống hiến cho khán giả, người yêu âm nhạc chương trình đậm bản sắc văn hóa dân tộc được dàn dựng công phu vào buổi khai mạc, tối 1/8.

Liên hoan diễn ra tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa), phục vụ miễn phí cho công chúng yêu âm nhạc. Bên cạnh đó, các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ nhân dân và khách du lịch tại sân khấu bãi biển B, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) vào tối các ngày từ 2-5/8. Mỗi buổi biểu diễn có 2-3 đoàn tham gia, thời lượng chương trình là 90 phút.

Liên hoan hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng ASEAN. Đồng thời, thông qua Liên hoan, các nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo của âm nhạc truyền thống mỗi nước, thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết, cùng hướng tới sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA