29/11/2017 09:54 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam-Italy cần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ivan Scalfarotto,
Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Italy. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Italy Ivan Scalfarotto, sang Việt Nam dự Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy. 

Chúc mừng thành công của Phiên họp lần thứ 4 cũng như diễn đàn doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng đề nghị hai bên đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại nhân chuyến thăm này; góp phần đẩy mạnh kim ngạch thương mại song phương và đầu tư hai nước trong thời gian tới. 

Nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác của hai nước, Thủ tướng gợi ý Italy cần đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Hai nước cũng cần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch; sớm nghiên cứu xúc tiến mở đường bay thẳng giữa hai nước để tăng cường giao lưu trên các lĩnh vực như công nghệ xanh, giao thông, cơ sở hạ tầng, chế tạo máy... 

Thủ tướng mong Italy với tư cách là thành viên quan trọng của EU, thúc đẩy EU sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA).

Nhấn mạnh đến tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Italy và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, Ngài Ivan Scalfarotto nhìn nhận, việc hai nước có nhiều hoạt động trao đổi đoàn cấp cao thời gian qua đã thể hiện sự quan tâm của Italy đối với Việt Nam. 

Khi EVFTA chính thức được ký kết sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư EU-Việt Nam cũng như Italy-Việt Nam. 

Ngài Thứ trưởng cũng nhiệt liệt chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC vừa qua. 

Chính phủ cũng như các doanh nghiệp Italy đánh giá cao chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc mở cửa, tự do hóa thương mại. 

Thứ trưởng Ivan Scalfarotto cho biết, trong chương trình chuyến thăm, đoàn sẽ vào Thành phố Hồ Chí Minh để khai trương trung tâm chuyển giao công nghệ dệt may, qua đó góp phần thiết thức thúc đẩy hợp tác giữa hai nước./. 


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA