26/04/2016 07:21 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam dự Hội nghị Ủy Ban thường Trực ICAPP 26 tại Indonesia


Ảnh minh họa. (Nguồn: akarnews.com)
Từ ngày 22-24/4, Hội nghị Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP) lần thứ 26 và Cuộc gặp ba bên lần thứ nhất giữa Ủy ban Thường trực ICAPP, Cơ quan điều hành Hội nghị thường trực các chính đảng Mỹ Latinh và Caribe (COPPPAL) và Ủy ban điều hành Hội đồng các chính đảng châu Phi (CAPP) với chủ đề “Vai trò của các đảng chính trị trong việc tăng cường dân chủ vì lợi ích của nhân dân” đã diễn ra tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị Ủy ban Thường trực ICAPP 26, các đại biểu tập trung đánh giá các hoạt động của ICAPP kể từ cuộc họp Ủy ban Thường trực 25 và thảo luận về các hoạt động của ICAPP trong thời gian tới, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Hội nghị toàn thể ICAPP lần thứ 9 dự kiến tổ chức tại Malaysia vào tháng 9 năm nay.

Trong khuôn khổ Cuộc gặp ba bên lần thứ nhất, các đại biểu đã thảo luận và ra Tuyên bố chung Jakarta về hợp tác ba bên giữa ICAPP, COPPPAL và CAPP, khẳng định cam kết đối với các mục tiêu của Hiến chương Liên hợp quốc và tinh thần Bandung về hoà bình và hợp tác quốc tế; nhấn mạnh nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, đề cao công lý quốc tế; xác định đói nghèo, sự xuống cấp của môi trường, biến đổi khí hậu, hạn hán, nước biển dâng là những thách thức chung nghiêm trọng nhất ở cả ba lục địa.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã tích cực đóng góp vào nội dung hội nghị; gặp gỡ với lãnh đạo đảng Dân chủ Đấu tranh Indonesia (PDI-P), đảng Golka của Indonesia và các đảng khác.

Tại các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo các đảng nhiệt liệt chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA