08/07/2017 09:28 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam dự Hội nghị Tư lệnh lực lượng quốc phòng về gìn giữ hòa bình


Đoàn Việt Nam dự hội nghị. (Ảnh: TTXVN/phát)
Trong hai ngày 6-7/7, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Hội nghị Tư lệnh lực lượng quốc phòng về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã diễn ra.

Đây là hội nghị quan trọng do Liên hợp quốc tổ chức hai năm một lần nhằm mục đích đánh giá lại hoạt động gìn giữ hòa bình trong thời gian 2 năm qua đồng thời đưa ra định hướng hoạt động cho năm tiếp theo.

Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam, do Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dẫn đầu, đã tham dự.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, thành phần tham dự Hội nghị là những người đứng đầu lực lượng quốc phòng của hơn 140 quốc gia thành viên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, đại diện của các tổ chức liên minh như NATO, EU, AU...

Nhiều đại biểu tham dự Hội nghị đã đánh giá cao nỗ lực của các nước mới tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, trong đó có Việt Nam. Việt Nam được ghi nhận là có những cam kết chính trị rõ ràng và những bước đi cụ thể, chắc chắn trong lộ trình tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.

Cũng trong thời gian công tác tại Trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh và Đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam đã có nhiều buổi làm việc và gặp gỡ quan trọng bên lề Hội nghị với Đại diện Tư lệnh Quốc phòng Vương quốc Anh, Nhật Bản, Philippines và Thái Lan.

Tại buổi gặp và làm việc với Đại tướng Chris Deverell, Tư lệnh Bộ chỉ huy liên quân, Quân đội Hoàng gia Anh, hai bên đã bàn về một số nội dung liên quan đến phương thức tiếp quản Bệnh viện Dã chiến cấp 2 tại Bentiu, Nam Sudan, cũng như việc cử chuyên gia có kinh nghiệm sang giúp Việt Nam huấn luyện chuyên môn và nâng cao năng lực tiếng Anh.

Đại tướng Chris tỏ thái độ rất lạc quan về tiến trình chuẩn bị lực lượng và đặc biệt đánh giá cao quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện cam kết quốc tế về cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.

Hai bên tin tưởng với quyết tâm của Việt Nam và sự giúp đỡ quý báu, nhiệt tình của Vương quốc Anh, Việt Nam sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng trước khi triển khai bệnh viện dã chiến cấp II tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vào năm 2018./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA