10/05/2015 07:23 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam dự Hội nghị Công nghệ dầu khí ngoài khơi tại Mỹ

Các gian trưng bày tại OTC 2015. (Nguồn: offshoreenergytoday.com)
Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại thành phố Houston, bang Texas, theo lời mời của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã tham dự Hội nghị Công nghệ dầu khí ngoài khơi 2015 (OTC-2015), dự lễ tiếp tân của Tổng Lãnh sự kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ, gặp gỡ các doanh nghiệp Mỹ tại Houston và dự một số sự kiện liên quan trong các ngày 4-5/5.

Phát biểu tại Hội nghị Công nghệ dầu khí ngoài khơi, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã trình bày về sự phát triển, tiềm năng của ngành dầu khí Việt Nam và cơ hội hợp tác, đầu tư dành cho các đối tác quốc tế trong lĩnh vực kinh tế mũi nhọn này.

Đại sứ nhấn mạnh những lợi thế cạnh tranh, trữ lượng dầu khí, quy mô thị trường và ngành công nghiệp dầu khí của Việt Nam, cũng như năng lực và kinh nghiệm hợp tác quốc tế của PetroVietnam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ và những chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam.

Với những ưu đãi đó, Đại sứ mong muốn các nhà đầu tư, công ty, tập đoàn nước ngoài tiếp tục tăng cường đầu tư, hợp tác làm ăn với Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí ngoài khơi, trên cơ sở cùng có lợi, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Tiếp đó, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã dự lễ tiếp do Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston và PetroVietnam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ và 40 năm thành lập PetroVietnam, và tham dự buổi tọa đàm với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu của Mỹ.../.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA