09/12/2015 07:34 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam bàn giao nhiều thiết bị cho Cục Bản đồ quân đội Lào

Ngày 8/12, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Vientiane, Cục Bản đồ thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã bàn giao các trang thiết bị và chương trình đào tạo nghiệp vụ địa hình quân sự cho Cục Bản đồ thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Lào.

Đây là một trong các hoạt động của Cục Bản đồ Quân đội Nhân dân Việt Nam nhằm giúp Cục Bản đồ Quân đội Nhân dân Lào nâng cao nghiệp vụ cho ngành địa hình quân sự Lào.

Thay mặt Bộ Tổng tham mưu Quân đội hai nước Lào-Việt Nam, Đại tá Thongchan Vannasi, Cục trưởng Cục bản đồ Quân đội Nhân dân Lào và Đại tá Hoàng Văn Vũ, Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ địa hình quân sự thuộc Cục bản đồ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã ký biên bản bàn giao và tiếp nhận các trang thiết bị và chương trình đào tạo.

Toàn bộ kinh phí và trị giá của chương trình đào tạo và trang thiết bị là gần 577 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Thongchan Vannasi cho biết trong những năm qua, Cục Bản đồ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ, cung cấp nhiều trang thiết bị cho Cục Bản đồ Quân đội Nhân dân Lào. Đợt giúp đỡ cả về chương trình đào tạo và các trang thiết bị đi kèm lần này sẽ giúp ngành địa hình quân sự Lào nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường năng lực cho Cục nói riêng và cho quân đội Lào nói chung.

Đại tá Thongchan Vannasi khẳng định đây tiếp tục là một minh chứng sinh động cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai giữa hai Cục, cũng như giữa quân đội và nhân dân hai nước Lào và Việt Nam.

Đại tá Thongchan Vannasi cũng cam kết sẽ sử dụng hiệu quả gói quà lần này để giúp ngành địa hình quân sự nói riêng và ngành bản đồ của Lào nói chung có điều kiện nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, góp phần bảo vệ và phát triển đất nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA