04/04/2017 16:12 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam – Australia đẩy mạnh hợp tác đào tạo cán bộ quản lý

Ngày 4/4/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam – Australia 2017. Hội thảo được tổ chức bởi Chính phủ Australia và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
 

Ông Mark Thirlwell – Chuyên gia Kinh tế của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) trình bày vấn đề “Xây dựng nguồn nhân lực để đương đầu với những thách thức trong nền kinh tế thế giới đang chuyển dịch” trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác Đào tạo cán bộ quản lý Việt Nam – Australia 2017. Ảnh: Thục Hiền/Báo ảnh Việt Nam
Hội thảo được tổ chức trong chuyến thăm Việt Nam của ngài Keith Pitt, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia.
 
Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Keith Pitt, Hội thảo là dịp để các trường và cơ sở đào tạo có uy tín của Australia gặp gỡ trực tiếp với Chính phủ, các doanh nghiệp của Việt Nam và các tập đoàn đa quốc gia nhằm thảo luận các cơ hội hợp tác mới.
 
“Các cơ sở đào tạo của Australia có tiềm năng cung cấp các khóa đào tạo theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức Việt Nam”, Thứ trưởng Keith Pitt khẳng định.
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho biết, Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách đồng bộ để tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm khuyến khích các cơ sở đào tạo của Việt Nam hợp tác với các cơ sở đào tạo và tổ chức nước ngoài.
 
Tại Hội thảo đã diễn ra phần trình bày của chuyên gia kinh tế của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia (Austrade) về “Xây dựng nguồn nhân lực để đương đầu với những thách thức trong nền kinh tế thế giới đang chuyển dịch”.
 
Ngoài ra, các phiên tọa đàm có nội dung: “Đào tạo hướng đến một nền kinh tế Việt Nam cạnh tranh, tăng năng suất và đổi mới sáng tạo” đã nhấn mạnh một số bất cập và nhu cầu trong vấn đề phát triển nhân lực ở Việt Nam và thế mạnh về giáo dục và đào tạo của Australia; phiên tọa đàm “Xây dựng đội ngũ quản lý và lãnh đạo tương lai trong thời đại số hóa” thảo luận về những thay đổi trong bản chất của đội ngũ lao động và các kỹ năng quản lý theo nhu cầu.
 
Hội thảo Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam – Australia có sự tham gia của 15 trường đai học và tổ chức đào tạo hàng đầu Australia, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và các chương trình xuất sắc về đào tạo cán bộ quản lý cũng như thảo luận về các mối liên kết tiềm năng  giữa các cơ quan, tổ chức, quan hệ đối tác thương mại Việt Nam./.
 
Thực hiện: Thục Hiền
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA