Tin tức

Thứ 4, 12/05/2021

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Dream Plus Library: Không gian đọc sách hấp dẫn cho thiếu nhi

Dream Plus Library: Không gian đọc sách hấp dẫn cho thiếu nhi

05/04/2021 15:22 GMT+7

Thư viện Hà Nội đã khánh thành và chính thức đưa không gian thư viện mang tên Dream Plus Library vào hoạt động, đem đến cho bạn đọc nhỏ tuổi Thủ đô một không gian giao lưu, trải nghiệm văn hóa mới.

Chi tiết...
Con trâu trong đời sống văn hóa Việt

Con trâu trong đời sống văn hóa Việt

19/02/2021 14:31 GMT+7

Trong tri thức về loài vật của người Việt thì tri thức về con trâu là có sớm nhất. Hình ảnh con trâu được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống tinh thần từ hàng ngàn năm qua.
Chi tiết...
Lễ cúng sức khỏe cho voi

Lễ cúng sức khỏe cho voi

16/02/2021 15:25 GMT+7

Với người Mnông, Ê Đê sinh sống ở tỉnh Đắk Lắk, voi không chỉ là tài sản quý giá của gia đình mà còn được xem là người bạn, là thành viên trong gia đình. Vì vậy mà hàng năm, những gia đình có voi thường tổ chức cúng sức khỏe cho voi. Lễ cúng độc đáo này không chỉ mang yếu tố tâm linh mà nhắc nhở nhau phải trân trọng, chăm sóc, bảo vệ voi.
Chi tiết...
Chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”

12/02/2021 17:44 GMT+7

Chợ hoa xuân bến Bình Đông, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh nhộn nhịp kẻ bán người mua vào dịp gần Tết cổ truyền, hàng trăm ghe thuyền từ các tỉnh miền Tây chở hoa về đây buôn bán theo hình thức “trên bến dưới thuyền”. Hoạt động thương mại này đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của địa phương và được gìn giữ nhiều năm qua.
Chi tiết...
Trải nghiệm Hương xưa bánh Tết tại Kinh thành Huế

Trải nghiệm "Hương xưa bánh Tết" tại Kinh thành Huế

11/02/2021 00:09 GMT+7

Trong không gian tràn ngập sắc xuân tại Kinh thành Huế, Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chương trình “ Hương xưa bánh Tết “. Chương trình là cơ hội để du khách có cơ hội trải nghiệm những nét văn hoá đặc sắc của xứ Huế xưa, nhất là không khí gói bánh chưng, bánh tét mang hương vị ngày Tết.
Chi tiết...
Lễ dựng cây nêu trong Hoàng cung Huế

Lễ dựng cây nêu trong Hoàng cung Huế

05/02/2021 12:01 GMT+7

Trong đời sống cung đình ở Huế, trước ngày Tết người xưa thường làm lễ “Thướng tiêu” tức dựng cây nêu để báo hiệu một năm đã qua, ngày Tết đã tới.
Chi tiết...
Tết Mông xuống phố

Tết Mông xuống phố

22/01/2021 14:01 GMT+7

Với mong muốn giúp cộng đồng người Mông đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội được trải nghiệm văn hóa dân tộc mình trong thời gian xa nhà, vừa qua Câu lạc bộ sinh viên Mông tại Hà Nội cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Mông xuống phố” tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chi tiết...
Việt Nam thử nghiệm vắc xin NanoCovax trên người

Việt Nam thử nghiệm vắc xin NanoCovax trên người

19/01/2021 16:01 GMT+7

Việc đưa vắc xin NanoCovax vào tiêm thử nghiệm trên người là thành quả khẳng định trình độ nghiên cứu, sản xuất vắc xin của Việt Nam ngang hàng với nhiều quốc gia lớn khác trên thế giới và cũng khẳng định sự đồng hành của Việt Nam cùng với thế giới trong cuộc chiến đại dịch Covid-19.
Chi tiết...