Tin tức

Thứ 4, 16/01/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
VKDC: Hỗ trợ nâng cao thương hiệu Việt

VKDC: Hỗ trợ nâng cao thương hiệu Việt

06/01/2019 15:01 GMT+7

Được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Cục xúc tiến thương mại Việt Nam và Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc, Trung tâm Thiết kế Việt Nam- Hàn Quốc (VKDC) là một điểm hẹn kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao thương hiệu, gắn hình ảnh nhận diện sản phẩm với bản sắc văn hóa Việt.
Chi tiết...
Nhộn nhịp hội chợ Giáng sinh Đức tại Hà Nội

Nhộn nhịp hội chợ Giáng sinh Đức tại Hà Nội

22/12/2018 14:01 GMT+7

Tại Đức, hội chợ Giáng sinh là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong năm, là dịp người dân được hòa mình vào không khí hân hoan mùa lễ hội và mua những món quà, vật trang trí đón Giáng sinh và Năm mới. Tại Hà Nội, đây là năm thứ hai liên tiếp Viện Goethe tổ chức hội chợ Giáng sinh trong khuôn viên Nhà thờ Cửa Bắc để du khách và người dân Thủ đô có dịp khám phá văn hóa đa dạng của hai quốc gia, đồng thời cùng tận hưởng không khí đón Năm mới 2019 đang tới gần.
Chi tiết...
Thông điệp của tình hữu nghị và hợp tác Việt-Pháp

Thông điệp của tình hữu nghị và hợp tác Việt-Pháp

18/12/2018 16:11 GMT+7

Năm 2018 ghi dấu những thành công nổi bật trong hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Pháp trên nhiều lĩnh vực. Những ngày vừa qua, các sự kiện Lễ hội Pháp tại Hà Nội, Festival Việt-Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh không chỉ khép lại chuỗi các hoạt động nổi bật kỷ niệm 45 thiết lập quan hệ ngoại giao, mà còn lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị và hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia. 
Chi tiết...
Bác sĩ Soeijima Nozomi: Mỗi cử động của bệnh nhân là niềm vui lớn

Bác sĩ Soeijima Nozomi: 'Mỗi cử động của bệnh nhân là niềm vui lớn'

12/12/2018 16:05 GMT+7

Theo chương trình Phái cử Tình nguyện viên của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, bác sĩ Soejima Nozomi đến làm việc tại Trung tâm Phục hồi chức năng của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ năm 2016. Hơn hai năm làm việc là quãng thời gian đủ để Soejima Nozomi có những trải nghiệm với công tác điều trị ở môi trường hoàn toàn mới lạ. Cuộc trò chuyện ngắn với cô cho chúng tôi cảm nhận được sự đồng cảm lớn giữa người bác sĩ phục hồi chức năng với bệnh nhân của mình.
Chi tiết...
Khoe 2018 - ngày hội lan tỏa yêu thương

“Khoe 2018” - ngày hội lan tỏa yêu thương

10/12/2018 14:01 GMT+7

Không chỉ là sự kiện vui chơi sáng tạo hấp dẫn dành tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, ngày hội sáng tạo "Khoe 2018" còn là nơi lan tỏa thông điệp ý nghĩa của những người tổ chức là sẻ chia, đóng góp cho cộng đồng.
Chi tiết...
Vũ hội cồng chiêng sôi động trên phố núi Pleiku

Vũ hội cồng chiêng sôi động trên phố núi Pleiku

04/12/2018 15:56 GMT+7

Vừa qua, tại các tuyến đường chính của thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Lễ hội đường phố - một trong những hoạt động chính của Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018.
Chi tiết...
Mikhail Stoyachko - người mang Phong cảnh nước Nga đến Việt Nam

Mikhail Stoyachko - người mang "Phong cảnh nước Nga" đến Việt Nam

01/12/2018 10:01 GMT+7

Mikhail Vyacheslavovich Stoyachko là một trong những họa sĩ phong cảnh nổi tiếng ở Nga hiện nay. Mới đây, theo lời mời của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, họa sĩ Mikhail Stoyachko đến Việt Nam triển lãm hơn 50 tác phẩm của ông và các học trò, đồng thời tổ chức các lớp dạy vẽ nâng cao cho các sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và các học sinh phổ thông Nga-Việt có quan tâm đến hội họa.
Chi tiết...
Mã Châu - làng nghề lụa 600 năm ở xứ Quảng

Mã Châu - làng nghề lụa 600 năm ở xứ Quảng

26/11/2018 10:01 GMT+7

Mới đây, công ty TNHH Tơ lụa Nhã Nam đã tổ chức buổi trình diễn mang tên "Chuyện kể xứ tằm tang" giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách quốc tế hiểu thêm về làng nghề lụa nổi tiếng Mã Châu có lịch sử hơn 600 năm ở tỉnh Quảng Nam. Sự kiện này là một trong những nỗ lực nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề lụa Mã Châu vang danh một thời ở xứ Quảng.
Chi tiết...