30/07/2017 10:13 GMT+7 Email Print Like 0

Tưng bừng ngày hội ASEAN tại Pháp

Đại sứ các nước ASEAN tại ngày hội ASEAN tại Pháp. Ảnh: Bích Hà / TTXVN
Ngày 29/7, Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Pháp đã tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN” tại công viên thể thao của thành phố Croissy-sur-Seine, ngoại ô phía Tây thủ đô Paris, với sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình cùng nhiều bạn bè Pháp.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Campuchia tại Pháp Chem Widhya, nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội là nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN cũng như sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Pháp. 

Về phần mình, ông Jean-Roger Davin, Thị trưởng Croissy-sur-Seine bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp các vị khách đặc biệt trong một hoạt động có ý nghĩa đồng thời khuyến khích mọi người hãy vui chơi thỏa thích và tận hưởng thiên nhiên trong lành tại công viên thể thao của thành phố quê hương ông. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cho biết Việt Nam đã đóng góp rất tích cực cho việc tổ chức sự kiện này, do quá trình chuẩn bị được tiến hành trong nhiệm kỳ chủ tịch các nước ASEAN do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đảm nhiệm.

Theo Đại sứ, bên cạnh các hoạt động giao lưu, thể thao, các trò chơi, các nước ASEAN cũng tích cực giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc. Việt Nam tự hào giới thiệu nhân sự kiện này những món ăn đã chiếm được tình cảm và sự yêu thích của bạn bè quốc tế./.

TTXVN/VNP


CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA