17/08/2018 07:01 GMT+7 Email Print Like 0

Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay 2018 sẽ diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen

Quang cảnh họp báo giới thiệu Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay nhân mùa Vu Lan 2018.
Từ 19-26/8 (nhằm ngày 9-16/7 âm lịch) tới đây, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11, Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay với chủ đề Mùa sen nở nhân mùa Vu Lan báo hiếu sắp đến.

Tham gia Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay có gần 80 đơn vị khác nhau như: Nhà hàng chay Sama (quận 1), Quán ăn chay Mãn Tự (quận 1), siêu thị bán thực phẩm chay, các nhãn hàng thực phẩm có nguồn gốc thực vật, gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Theo Đại đức Thích Đức Tịnh, thành viên ban tổ chức, ngoài các hoạt động ngợi ca đạo hiếu, thông điệp cốt lõi trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay năm nay gồm 4 nội dung chính. Trước tiên, cổ súy lối sống xanh, sạch, an toàn. Kế nữa, vận động doanh nghiệp kinh doanh bằng cả trái tim. Và giải đáp một câu hỏi khó thường gặp: Ăn chay có đủ chất, có đảm bảo cho sức khỏe không? Sau cùng, kêu gọi mọi người chung tay góp sức vì cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện. 

Theo ban tổ chức, trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay năm nay, thực khách và các phật tử sẽ được tham quan và thưởng thức hơn 300 món ăn chay cùng 50 loại thức uống đặc sắc. Trong đó, có nhiều món chay bổ dưỡng, hấp dẫn như: Cơm gạo lứt, cháo yến mạch, bún riêu chay, nem bưởi, bánh xèo gấc… qua hình thức buffet lẫn tự chọn.

Khách tham quan cũng có cơ hội được chiêm ngắm thời trang sen, điểm nhấn trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay với hoạt động biểu diễn bộ áo dài sen của nhà thiết kế - tài trợ Lưu Thúy Phượng. Ngoài ra, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, nhiều tiết mục văn nghệ, ca nhạc - ngợi ca đạo hiếu và tình yêu quê hương đất nước cùng chương trình văn nghệ mỗi tối sẽ được trình diễn để phục vụ đông đảo khách tham quan và các phật tử.

Thực hiện: Sơn Nghĩa/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA