07/10/2016 20:01 GMT+7 Email Print Like 0

Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017

1000 mẫu thiết kế mới nhất của 24 nhà thiết kế (NTK) Việt Nam cùng các NTK đến từ Malaysia, Italia trình diễn trong Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017 tổ chức tại Hà Nội như những luồng gió mới, góp phần nâng tầm ngành thời trang Việt Nam.
Mở đầu Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017, 15 NTK tốt nghiệp năm 2016 của Học viện thời trang Luân Đôn đã mang đến các bộ sưu tập có nhiều góc nghệ thuật mới lạ. Các NTK trẻ đã chinh phục công chúng yêu thời trang bằng sự đầu tư công phu, thể hiện sự quyết tâm khám phá chân trời mới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni cho biết: “Chúng tôi đưa hai nhà thiết kế Italia còn rất trẻ tới tham dự Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017 với mong muốn để thế hệ trẻ hai nước được tiếp xúc, giao lưu với nhau trên tinh thần hợp tác quốc tế”.


Bà Cecilia Piccioni – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam
phát biểu khai mạc Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017.NTK Hiền Đặng bày tỏ quan điểm của mình về vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại
một cách riêng biệt và đầy thân thiện.Các NTK tham dự Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017.

Từng đoạt giải nhất tại cuộc thi Mực Tím style năm 2014, NTK Hải Siêu đã cho ra mắt bộ sưu tập mang phong cách tối giản với họa tiết thư pháp.

Vừa mới trở về Việt Nam sau thời gian làm việc tại Singapore, NTK Vũ Tá Linh lại tạo quan điểm thời trang bằng phong cách riêng biệt của mình với bộ sưu tập MYM. Bộ sưu tập đề cao tính ứng dụng và dành cho những thiếu nữ năng động.

Đặc biệt, NTK Quang Huy với bộ sưu tập thể hiện hình ảnh mây, tre mang vẻ đẹp chất phát và mộc mạc của người dân quê Việt Nam. Anh đã khéo xử lý mây tre đan bằng những đường kẻ, kỹ thuật đan ngược lồng ghép trên những mẫu thiết kế biến đổi theo phom dáng và đan xen trên các tông màu bố cục hiện đại.

Ngoài 24 NTK của Việt Nam, sự kiện còn có sự tham gia của NTK Eric Choong đến từ Malaysia. Eric Choong đã sử dụng chất liệu truyền thống Batik của Malaysia vẽ tay để thiết kế cho bộ sưu tập Xuân Hè mang vẻ hoàn mỹ giữa tính truyền thống và hiện đại dành cho nam giới. Ngoài ra, theo lời mời của Hội đồng Ý - Việt, hai NTK Anita Pierobon và Xhefri Londo đến từ đất nước Italia đã sáng tạo ra những thiết kế mang quan điểm về thời trang đương đại./.


Một số mẫu thiết kế được trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017:
 
Bài: Ngân Hà - Ảnh: Khánh Long