29/03/2016 09:27 GMT+7 Email Print Like 0

“Tuần lễ áo dài – Nhịp cầu văn hóa” trên đường sách TP. HCM


Cắt băng khai mạc chương trình “Tuần lễ áo dài – Nhịp cầu văn hóa” trên đường sách TP. HCM.
Chiều ngày 28/03/2016, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Lễ hội áo dài – Nhịp cầu văn hóa” do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn truyền thông Lê (Le Group) cùng nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu và gia đình cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tổ chức.

Nhằm mục đích tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống, vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam và tưởng nhớ về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào mỗi mùa tháng tư về, tại đường sách Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Tuần Lễ Áo Dài của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình, những ai yêu thích nhạc Trịnh cũng sẽ tìm thấy tại đây các tác phẩm viết về nhạc sĩ và ấn bản đặc biệt “Thư tình gửi một người”. Đây là cuốn sách tập hợp những lá thư và hình ảnh mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi cho Ngô Vũ Dao Ánh – người con gái đã là nhân vật trong nhiều tình ca của nhạc sĩ từ năm 1964 đến năm 1989.

Đồng thời khách tham quan còn được chiêm ngưỡng những bức họa về cố nhạc sĩ do họa sĩ Alex đến từ Canada và Lăng Không Tử thực hiện. Đặc biệt, vào ngày 01/04/2016, gia đình và những người thân của cố nhạc sĩ sẽ tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn theo phong cách ấm cúng mộc mạc và gần gũi.

Chương trình “Tuần lễ áo dài – Nhịp cầu văn hóa” diễn ra từ ngày 28/03/2016 đến ngày 05/04/2106./.

Tin và ảnh: Thông Hải
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA