16/04/2015 07:04 GMT+7 Email Print Like 0

TTXVN và Sư đoàn 304: Hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu tuởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Sự gắn bó khăng khít, chí tình giữa Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304 trong hơn nửa thế kỷ qua là hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nhiều đại biểu đã khẳng định như vậy tại cuộc giao lưu kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304 do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức ngày 15/4 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh, Trung tướng Phạm Xuân Thệ - nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304 cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam qua các thời kỳ; các nhà báo chiến trường, thân nhân nhà báo liệt sỹ và đông đảo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 tham dự buổi giao lưu.

Trong không khí thân tình, ấm áp, các đại biểu xúc động ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên về năm tháng đấu tranh gian khổ nhưng vô cùng hào hùng của dân tộc, về mối quan hệ gắn bó mật thiết, nghĩa tình giữa Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304; đặc biệt là những kỷ niệm của các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thế hệ lãnh đạo, phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc giao lưu, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh 55 năm, hơn nửa thế kỷ kết nghĩa với những giá trị tinh thần to lớn là tài sản vô giá làm nên truyền thống vẻ vang của hai đơn vị anh hùng đã được nhiều thế hệ của lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304 trân trọng, giữ gìn và phát huy. Cuộc giao lưu lần này là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, có ý nghĩa giáo dục đối với thế hệ phóng biên, biên tập viên trẻ của Thông tấn xã Việt Nam.

“Mối quan hệ thủy chung, trong sáng, sắt son giữa hai đơn vị là tài sản quý báu mà Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304 sẽ luôn trân trọng gìn giữ và phát huy…,” Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi khẳng định.

Nhân dịp này, Thông tấn xã Việt Nam đã khánh thành Phòng truyền thống của ngành tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA