28/04/2015 07:08 GMT+7 Email Print Like 0

Truyền thông Algeria ca ngợi Chiến thắng 30/4 của nhân dân Việt Nam

(Ảnh: Thanh Bình/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, hãng thông tấn nhà nước APS và nhật báo El Moudjahid của Algeria số ra ngày 26/4 có những bài viết ca ngợi chiến thắng lịch sử 30/4/1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam.

Các bài viết đề cập những hy sinh, mất mát to lớn mà nhân dân Việt Nam đã phải gánh chịu trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Đánh giá về chiến thắng 30/4/1975, báo El Moudjahid cho rằng đây là sự kiện quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam và là một mốc son chói lọi trong chặng đường 30 năm đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam được bắt đầu bằng Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Tờ báo nhấn mạnh chiến thắng này không chỉ có ý nghĩa đối với nhân dân Việt Nam mà cả nhân dân tiến bộ toàn thế giới, vì đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa thực dân cũ là Pháp và chủ nghĩa thực dân mới là Mỹ.

Đường lối cách mạng và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là những nhân tố quyết định hàng đầu bảo đảm thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp này, báo El Moudjahid cũng ca ngợi những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong 40 năm qua, đó là hoàn thành thống nhất đất nước về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Việt Nam đã từng bước phát triển và củng cố hệ thống chính trị trong cả nước. Tăng trưởng GDP đạt trung bình 6-7%/ năm. GDP trên đầu người tăng nhanh, năm 2014 đạt gần 2.000 USD so với 200 USD năm 1976. Quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, vị thế trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Kết thúc bài viết, báo Eloudjahid dẫn lời Đại sứ Vũ Thế Hiệp bày tỏ mong muốn chung của cả hai nước Việt Nam và Algeria là tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA