04/03/2017 09:20 GMT+7 Email Print Like 0

Trung Quốc khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân 2017


Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 3/3, kỳ họp thứ 5 Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Chính Hiệp) khóa 12 đã khai mạc tại Đại Lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Tại kỳ họp lần này, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, Chủ tịch Quốc Hội Trương Đức Giang, Chủ tịch Chính hiệp Du Chính Thanh và nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, cùng hơn 2.000 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân Trung Quốc sẽ nghe và đánh giá Báo cáo công tác của Ủy ban Thường vụ Chính Hiệp trong năm qua.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng sẽ thảo luận và thông qua một khung phát triển quốc gia với một số nhân tố mới, những chính sách thiết yếu phục vụ các mục tiêu phát triển do chính phủ trung ương hoạch định cũng như tư tưởng của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quản lý hành chính.

Đây sẽ là kỳ họp cuối cùng của Hội nghị Chính Hiệp khóa 12, và cũng là kỳ họp đầu tiên sau Hội nghị Trung ương VI của Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 10/2016.

Dự kiến, Hội nghị Chính Hiệp lần này sẽ bế mạc vào sáng 13/3 tới./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA