15/04/2017 07:33 GMT+7 Email Print Like 0

Triều Tiên tiến hành diễu binh rầm rộ ở thủ đô Bình Nhưỡng


Tên lửa Musudan trong lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành tại thủ đô Bình Nhưỡng. (Nguồn: AFP/TTXVN)
AFP đưa tin sáng sớm ngày 15/4, quân đội Triều Tiên đã chuẩn tiến hành diễu binh rầm rộ ở Bình Nhưỡng trong một động thái biểu dương sức mạnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong bối cảnh căng thăng gia tăng liên quan đến tham vọng hạt nhân của ông.

Hàng trăm xe tải chở binh sỹ đã xếp hàng dọc khắp bờ sông Taedong từ lúc tờ mờ sáng để chuẩn bị diễu hành qua thủ đô Bình Nhưỡng.

Nhìn bề ngoài, sự kiện này nhằm mục đích kỷ niệm 105 ngày sinh của nhà sáng lập nước Kim Nhật Thành, ngày quốc lễ có tên "Tiết Thái Dương."

Tuy nhiên, sự kiện cũng nhằm gửi một thông điệp rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác về sức mạnh quân sự của một nước Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên đang hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn nuôi tham vọng chế tạo thành công một tên lửa có khả năng mang đầu đạn tới lãnh thổ Mỹ - điều mà Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố "sẽ không xảy ra"./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA