15/02/2016 06:54 GMT+7 Email Print Like 0

Triều Tiên thành lập đơn vị tên lửa đạn đạo liên lục địa mới

Tên lửa Triều Tiên. (Nguồn: AP)
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc ngày 14/2 cho biết Triều Tiên đã thành lập một đơn vị quân đội mới mang tên Lữ đoàn KN-08 để triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa cơ động trên bộ.

Theo nguồn tin, việc thành lập đơn vị mới trên, được đặt theo loại tên lửa đạn đạo liên lục địa cùng tên của Triều Tiên, cho thấy Bình Nhưỡng đang dần tiến tới việc triển khai loại vũ khí này trong tương lai.

Đây là một đơn vị trực thuộc Lực lượng Chiến lược phụ trách tất cả các đơn vị tên lửa của Triều Tiên, hiện bao gồm 4 đơn vị tên lửa chiến lược và chiến thuật. Tư lệnh của lực lượng này đã được thăng hàm Đại tướng hồi cuối năm ngoái.

Tuần trước, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper khẳng định Triều Tiên đã thực hiện những bước đi ban đầu theo hướng triển khai tên lửa KN-08, loại vũ khí được cho là có tầm bắn ít nhất là 10.000km.

Trong báo cáo thường niên gửi Quốc hội Mỹ, Lầu năm góc ngày 12/2 cho rằng nếu loại tên lửa này được thiết kế và phát triển đầy đủ thì sẽ rất khó có thể bị theo dõi do tính cơ động của nó.

Loại tên lửa này được Bình Nhưỡng ra mắt lần đầu tiên trong một cuộc duyệt binh tổ chức vào tháng 4/2012 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA