29/02/2016 10:42 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm "Khói trời mênh mông"


Khách tham quan các tác phẩm tại triển lãm.
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày sinh và 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1939 - 1/4/2001), ngày 28/2, Xứ Đàng Trong đã tổ chức khai mạc triển lãm "Khói trời mênh mông" trưng bày các tác phẩm hội hoạ lấy cảm hứng từ âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Hàng Da Galleria (Hà Nội).

Với các chất liệu khác nhau (sơn dầu, bột màu kết hợp với chì, acrylic), gần 40 tác phẩm đã thể hiện các cách cảm rất riêng về nhạc Trịnh của từng nghệ sĩ. Theo họa sĩ Lê Thiết Cương: "Ngôn ngữ trong ca từ của Trịnh Công Sơn nhiều ẩn dụ, so sánh, lấp lánh. Trời mây sông núi thiên nhiên phong cảnh trong lời thơ của Trịnh Công Sơn có nhiều tâm linh, tâm trạng người và ngược lại những người, những tôi, những em của ông đều mang nỗi ám ảnh của núi rừng, sông biển... Chính vì vậy mà nó dễ chuyển dịch ra hội họa hơn... "Khói trời mênh mông" chắc chắn là một triển lãm hội họa đầu tiên dành riêng tặng ông".

Tại triển lãm, cuốn sách ảnh "Khói trời mênh mông" với 18 tác phẩm chọn lọc đặc sắc cũng đã ra mắt khán giả yêu nghệ thuật hội họa./.
 

Thực hiện: Ngân Hà
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA