15/07/2015 07:18 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm ảnh và phim tài liệu quý về cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Tối 14/7, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra Lễ khai mạc “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự-Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015.”

Tham dự Lễ Khai mạc có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Phó Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Wanthanee Viputwongsakul; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình...

Tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết Triển lãm giúp hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Sự kiện còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12.

"Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự-Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam” còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được khai mạc đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Quảng Bình quật khởi.

Vinh dự là địa phương tổ chức sự kiện quan trọng này, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục gìn giữ, nghiên cứu và quảng bá rộng rãi bộ tài liệu ảnh, phim quý này đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết về vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các quốc gia ASEAN; nâng cao trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu của mỗi người dân, góp phần chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển.

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Bằng khen cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình; trao tặng toàn bộ Ảnh và Phim phóng sự-Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Triển lãm giới thiệu đến người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự-tài liệu tiêu biểu, đặc sắc đã lọt vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và phim phóng sự-tài liệu về đất nước con người ASEAN năm 2010; Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự-Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm triển lãm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN; bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Sau Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm, Ban tổ chức đã mời đại biểu tham quan Triển lãm Ảnh và xem Phim tài liệu “Việt Nam với ASEAN”.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 17/7./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA