03/02/2020 16:34 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm ảnh Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng

Các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên thành phố tham quan Triển lãm “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), sáng 3/2, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”.

Theo anh Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành đoàn, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là dịp quan trọng và ý nghĩa để tổ chức Đoàn thanh niên và mỗi đoàn viên, thanh niên thành phố ôn lại lịch sử, truyền thống của Đảng. Đây còn là cơ hội để tuổi trẻ thành phố thể hiện trách nhiệm, vai trò của mình trong việc kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng hào hùng và không ngừng trang bị trình độ lý luận chính trị để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại mới.

“Vì thế, mỗi tổ chức cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên cần tự mình nâng cao nhận thức và có những hành động cụ thể, góp sức xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần ý thức trang bị tri thức, kỹ năng, tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng”, anh Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.

Triển lãm diễn ra đến 16/2 tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố với gần 100 ảnh màu và đen trắng gồm hai nội dung trọng tâm: “Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam” và “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”. Qua đó, giới thiệu những hình ảnh tư liệu về quá trình thành lập và lãnh đạo cách mạng của Đảng; giới thiệu hình ảnh các kỳ Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc; các  hoạt động, phong trào của tuổi trẻ thành phố tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Tham quan triển lãm, nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên học sinh thành phố cho biết, số lượng hình ảnh triển lãm không nhiều nhưng đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng và quá trình Đảng lãnh đạo quân và dân Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Triển lãm cũng đánh dấu chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ấn tượng trước những hình ảnh đầu tiên thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh viên năm thứ ba trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh Đặng Nguyễn Trường Vy cho biết, đây là những tư liệu quý, có nhiều ý nghĩa mà thế hệ hôm nay ít có dịp được thấy. Triển lãm không chỉ giúp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên học sinh hiểu rõ hơn về tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là bài học cho thế hệ trẻ hôm nay mà còn khẳng định công lao to lớn về những thành quả cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA