16/10/2017 10:34 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm ảnh “Làng quê Việt Nam”

Từ ngày 6/10 - 16/10/2017, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ Tp.Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Hải Âu đã tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Làng quê Việt Nam”. Đây là triển lãm ảnh nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 27 Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hải Âu.
Với 57 tác phẩm (gồm nhiều tác phẩm đã được giải thưởng trong nước và Quốc tế) của 19 nữ tác giả thuộc CLB Nhiếp ảnh Hải Âu đã mang đến cho người xem những hình ảnh rất mộc mạc, gần gũi và thân thương về làng quê Việt Nam.


Các thành viên của CLB Nhiếp ảnh Hải Âu mừng ngày sinh nhật lần thứ 27 tại không gian triển lãm ảnh "Làng quê Việt Nam".

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu trực thuộc Nhà Văn hóa Phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh, có 19 thành viên. Trong 27 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã tổ chức hàng trăm triển lãm ảnh trong nước, 3 lần triển lãm ảnh giao lưu tại Nhật Bản. Ngoài ra một số thành viên trong Câu lạc bộ cũng đã triển lãm ảnh tại các nước: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc...
Thông qua ống kính nhiếp ảnh và với góc nhìn nghệ thuật của các nữ nghệ sĩ thì mỗi tác phẩm là một câu chuyện hồn nhiên và bình dị miêu tả đậm nét văn hóa Việt Nam. Để có những tác phẩm ấy, các tác giả nữ đã phải đi khắp các miền quê của cả nước với niềm đam mê cháy bỏng và hòa mình vào dòng chảy cuộc sống, tham gia các hoạt động lao động sản xuất… để ghi lại những hình ảnh đẹp.

Triển lãm ảnh "Làng quê Việt Nam" là cũng hoạt động thiết thực chào mừng Kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam (20/10/1910 – 20/10/2017) và 36 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh./.


Một số tác phẩm trong triển lãm ảnh Làng quê Việt Nam:


 Chờ nắng lên. Ảnh: Đào Hoa Nữ


 Sương trắng đồng quê . Ảnh: Thi Thơ


Nhịp sống Miền Tây. Ảnh Hồng Nga


Ra chợ. Ảnh  Phạm Thị Thu


Sông nước Miền Tây. Ảnh: Nguyễn Thị Sin


Đến trường. Ảnh: Tuyết Mai


Đường làng. Ảnh: Kim Liên


Dìu dắt. Ảnh: Kim Chi


Chợ trên sông. Ảnh: Kim Lan


Sông quê. Ảnh: Kiên Trinh


Giếng làng. Ảnh: Vân Tùng


Đường làng ngày mới. Ảnh: Hồng Lan


Niềm vui. Ảnh: Hồng Nga


Đi chợ tết. Ảnh: Phạm Thị Thu


Tuổi thơ. Ảnh: An Dung


Cắt tóc bình dân. Ảnh: Kim Lan


Ra chợ. Ảnh: Thu Ba


Chiều. Ảnh: Kiên Trinh


Mùa nước nổi. Ảnh: Vân Tùng


Hạnh phúc đơn sơ. Ảnh: Hồng Lan
 
Thực hiện: Đặng Kim Phương
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA