27/07/2015 09:52 GMT+7 Email Print Like 0

Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9


Lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Trị tham gia làm vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
Tối 26/7, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27 /72015), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình có sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong không khí trang nghiêm và long trọng của buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình thỉnh chuông và dâng hương, hoa lên đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Tại buổi Lễ, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã ra lời kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” bằng tình cảm sâu sắc và những việc làm thiết thực; tích cực thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với nước…

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều suất quà tặng các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA