24/01/2015 07:49 GMT+7 Email Print Like 0

Trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho Trưởng Đại diện TTXVN tại Lào

Ông Savankhon Raznontry trao Huân chương ông Hoàng Thanh Chương.
Ngày 23/1/2015 tại Viêng Chăn, thừa lệnh của Chủ tịch nước Lào Chummaly Saynhasone ( Chummaly Saynhaxỏn), Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Lao động Hạng nhì cho ông Hoàng Thanh Chương, Trưởng Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Lào vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ công tác tại Lào từ năm 2010-2014.

Dự lễ có ông Savankhon Raznontry ; Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng nhiều quan chức hai nước.

Ông Savankhon Raznontry đã gắn Huân chương và chúc mừng ông Hoàng Thanh Chương được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Sounthon Khanthavong , Tổng Giám đốc Thông tấn xã Pha thết Lào (KPL) đã đánh giá cao những đóng góp của ông Hoàng Thanh Chương trong việc tuyên truyền mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Lào và đất nước và con người Lào, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào.

Ông Hoàng Thanh Chương bày tỏ xúc động khi nhận được phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào; cảm ơn sâu sắc các cơ quan hữu quan của Lào, Ban lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam; Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các đồng nghiệp và người thân đã giúp đỡ ông trong nhiều năm qua và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu góp phần nhỏ bé vun đắp quan hệ đặc biệt giữa hai nước ./.

Tin và ảnh: Phạm Kiên pv TTXVN tại Lào
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA