14/12/2015 07:19 GMT+7 Email Print Like 0

Trao giải Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới phát triển bền vững

Các doanh nhân trẻ ASEAN+3 được trao giải thưởng tại buổi lễ. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tối 13/12, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng "Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới phát triển bền vững" cho 13 doanh nhân trẻ tiêu biểu của 13 quốc gia tham dự Diễn đàn.

Bà Phạm Phương Chi, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Thư ký đối ngoại Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam cho biết giải thưởng nhằm ghi nhận nỗ lực, khuyến khích các doanh nghiệp trẻ thực hiện các hoạt động hướng tới phát triển bền vững, tích cực thực hiện các hoạt động vì cộng đồng; nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau trong khu vực ASEAN, ASEAN+3 và tinh thần hợp tác, chia sẻ, vì sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, trong khu vực và trên thế giới.

Để đạt được giải thưởng này, các doanh nhân trẻ phải là một trong những sáng lập viên của doanh nghiệp trẻ hoặc mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp; trong đó, ưu tiên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tạo việc làm, khởi nghiệp cho thanh niên, các lĩnh vực giáo dục, y tế, dịch vụ xã hội.

Doanh nghiệp phải có các sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm có tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới và phát huy tính đặc sắc của địa phương…

Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 do Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của 65 doanh nhân trẻ, lãnh đạo trẻ và thanh niên tiêu biểu đến từ 10 nước ASEAN và 3 nước đối thoại của ASEAN là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Đây là hoạt động đối ngoại lớn của thanh niên Việt Nam trong chuỗi các hoạt động tiến tới chào mừng Cộng đồng ASEAN hình thành vào cuối năm nay.

Diễn đàn cũng nhằm tạo cơ hội cho doanh nhân trẻ các nước ASEAN+3 gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ các mô hình kinh doanh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA