23/07/2016 06:49 GMT+7 Email Print Like 0

Trại hè thanh thiếu niên kiều bào: Trở về để thêm yêu quê hương


Nghi thức chào cờ tại lễ khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào 2016. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)
Sau 4 ngày diễn ra với chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại các địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 đã chính thức khép lại ngày 22/7.

Chương trình do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm nhằm tạo nhịp cầu kết nối tình cảm thiêng liêng của những thanh thiếu niên kiều bào với quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Hội trại năm nay thu hút sự tham gia của 60 thanh thiếu niên kiều bào trở về từ nhiều quốc gia như Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Nga, Séc, Ukraina… và đoàn viên, thanh niên của Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam," tại mỗi địa điểm đi qua, các trại sinh có dịp tham quan tìm hiểu những danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước; có thêm sự hiểu biết và trải nghiệm cuộc sống của người dân tại mỗi địa phương, khám phá và tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa ở những vùng, miền khác nhau.

Các trại sinh đã trải nghiệm làm nông dân, tìm hiểu về công việc sáng tạo nghệ thuật của những nghệ nhân thêu; tìm hiểu quy trình trồng và thu hoạch dâu tây.

Các bạn trẻ còn có dịp giao lưu với đồng bào dân tộc để tìm hiểu, trải nghiệm không gian văn hóa cồng chiêng - nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc Tây Nguyên...

Ông Phạm Văn Hải, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình là dịp để các bạn trẻ người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài gặp gỡ và giao lưu, cùng nhau trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam, qua đó càng thêm tự hào, thêm yêu và gắn bó với quê hương, đất nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA