24/01/2015 07:49 GMT+7 Email Print Like 0

TP Hồ Chí Minh: Tưng bừng Ngày hội “Mùa Xuân biển đảo”

Một tiết mục văn nghệ tại “Mùa Xuân biển đảo” lần thứ 3. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Ngày 23/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngàn sinh viên học sinh, thanh niên xung phong, văn nghệ sỹ cùng hơn 200 cán bộ chiến sỹ hải quan, cảnh sát biển, kiểm ngư, biên phòng, con em các cán bộ chiến sỹ hải quân… đã tham dự Ngày hội “Mùa Xuân biển đảo" lần 4.

Đây là dịp kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải tình cảm của văn nghệ sỹ và người dân Thành phố Hồ Chí Minh gửi xuân yêu thương đến các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển trời Trường Sa và nhà giàn DK1.

Tại ngày hội, rất nhiều hoạt động đã diễn ra trong không khí sôi nổi, náo nhiệt như: thực hiện mô hình biển đảo Việt Nam và Cột mốc chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa; làm thiệp điện tử “Cánh thiệp mùa Xuân” gửi đến các chiến sỹ ngoài biên cương, hải đảo; giao lưu chiến sỹ, văn nghệ sỹ và học sinh sinh viên với chủ đề “Ấm áp quân dân”...

Có mặt từ sớm để tham gia gửi thiệp điện tử cho các chiến sỹ ngoài biển đảo, sinh viên Đỗ Phú Lợi, Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh rất vui mừng và tự hào khi được tham gia vào ngày hội và gửi lời chúc mừng năm mới đến các anh chiến sỹ ngoài hải đảo.

Để tạo điểm nhấn cho Ngày hội, Ban tổ chức đã thực hiện một tấm thiệp lớn hoa mai vàng mang tên “Triệu cánh mai vàng gửi về biển đảo” được dựng ngay trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên.

Mỗi khán giả và nghệ sỹ tham gia chương trình gắn 1 bông hoa mai lên tấm thiệp như gửi món quà tinh thần đến các chiến sỹ. Bên cạnh đó, khách mời và nghệ sỹ tham gia chương trình đóng góp ít nhất 50.000 đồng quyên góp cho các em học sinh là con em của chiến sỹ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo, mùa xuân do các ca sỹ nổi tiếng biểu diễn đã thu hút hàng ngàn lượt sinh viên, học sinh trung học phổ thông tham dự./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA