16/06/2018 09:40 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel điện đàm về vấn đề Syria

Theo THX và Reuters, trong thông báo của Điện Kremlin ngày 15/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. 

Trong cuộc điện đàm, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để giải quyết vấn đề Syria. Ngoài ra, hai bên đã thảo luận việc tiến hành các nỗ lực chung nhằm đảm bảo an ninh tại khu vực biên giới Syria-Israel. 

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Putin cũng có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quan hệ song phương. 

Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định mối liên hệ chặt chẽ và kịp thời giữa Trung Quốc và Nga cũng như sự ủng hộ vững chắc lẫn nhau đã góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh và các lợi ích phát triển của cả hai nước, đồng thời bảo vệ công lý, hòa bình và sự ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Ông Tập Cận Bình cam kết sẵn sàng làm việc với Tổng thống Putin để dẫn dắt mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung-Nga nhằm duy trì sự phát triển cấp cao ổn định và bền vững. 

Về phần mình, Tổng thống Putin cho biết ông sẵn sàng duy trì mối liên hệ chặt chẽ với Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Nga cho hay, trong chuyến thăm của ông tới Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh SCO, hai bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Trung Quốc./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA