14/08/2018 09:32 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng thống Joko Widodo: Chính phủ và doanh nghiệp Indonesia mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam

Đại sứ Phạm Vinh Quang trình Quốc thư lên Tổng thống Joko Widodo. (Ảnh: Antara)
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 13/8, tại Phủ Tổng thống Indonesia ở Jakarta, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia Phạm Vinh Quang đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tại cuộc trao đổi sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh, Indonesia và Việt Nam cùng là nước đông dân và có nền kinh tế lớn ở khu vực nên có nhiều tiềm năng để tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Indonesia hoạt động lâu dài và hiệu quả tại Việt Nam. 

Đại sứ Phạm Vinh Quang trân trọng đề nghị Ngài Tổng thống và Chính phủ Indonesia tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Indonesia tăng cường hợp tác, kinh doanh tại Việt Nam, góp phần đưa quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên. 

Về phần mình, Tổng thống Joko Widodo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả của quan hệ hai nước, chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua, chúc Việt Nam sẽ tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9 tới; nhấn mạnh mong muốn trao đổi sâu rộng với các nhà lãnh đạo Việt Nam về nhiều vấn đề song phương và đa phương trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam đầu tháng 9 tới. 

Tổng thống Widodo hy vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới với những thỏa thuận mới được ký kết sẽ góp phần tăng cường quan hệ hai nước, khẳng định Chính phủ và doanh nghiệp Indonesia luôn quan tâm và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. 

Tổng thống cũng tin tưởng rằng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, phối hợp trên các vấn đề khu vực và quốc tế, qua đó góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng ở khu vực cũng như trên thế giới./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA