15/10/2015 07:32 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng thống Hàn Quốc đã đến Washington thăm chính thức thăm Mỹ

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đến Mỹ. (Nguồn: Yonhap)
Truyền thông Hàn Quốc ngày 14/10 cho biết Tổng thống nước này Park Geun-hye đã đến thủ đô Washington cùng ngày (theo giờ Hàn Quốc), chính thức thăm Mỹ trong thời gian 4 ngày theo lời mời của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tháp tùng Tổng thống Park trong chuyến thăm Mỹ lần này có nhiều quan chức cao cấp trong chính quyền Hàn Quốc, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Min-koo, và một phái đoàn gồm trên 160 doanh nghiệp.

Tham dự lễ đón Tổng thống Park tại căn cứ không quân Andrew ở thủ đô Washington có 3 quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó có ​giám đốc cấp cao Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ phụ trách các vấn đề ​châu Á Daniel Kritenbrink.

Theo lịch trình chuyến thăm, Tổng thống Park sẽ đến đặt vòng hòa tại bia kỷ niệm lực lượng Mỹ tham chiến trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) tại thủ đô Washington; thăm Trung tâm vũ trụ Goddard thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA); gặp Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và có bài phát biểu về chính sách an ninh ngoại giao của Hàn Quốc tại Viện Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS).

Theo Hãng tin Yonhap, tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 17/10 tới (theo giờ Hàn Quốc), dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các phương án tăng cường quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ, trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có việc phối hợp đối phó với các hành động khiêu khích có thể có của Triều Tiên và nối lại vòng đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của nước này vốn bị đình trệ từ tháng 12/2008.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA