27/01/2018 10:03 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng Bí thư tiếp Đại sứ Cuba chào xã giao bắt đầu nhiệm kỳ công tác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba
tại Việt Nam Lianys Torres Rivera. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Chiều 26/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. 

Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và dành cho Đại sứ những tình cảm tốt đẹp; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe của Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro; cảm ơn về sự ủng hộ, tình đoàn kết mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho Cuba từ trước đến nay. 

Đại sứ Lianys Torres Rivera khẳng định trong nhiệm kỳ công tác, bà sẽ làm hết sức mình để đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, nhà nước và nhân dân hai nước Cuba-Việt Nam. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng bà Lianys Torres Rivera được Đảng, Nhà nước Cuba tin tưởng giao phó trọng trách làm Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam; tin tưởng Đại sứ sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc củng cố và thúc đẩy mối quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung giữa hai Đảng, nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba. 

Tổng Bí thư nhấn mạnh 2018 là một năm có nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Cuba, đặc biệt là hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày Tổng Tư lệnh Phidel Castro lần đầu thăm Việt Nam và đến vùng mới giải phóng Quảng Trị (9/1973-9/2018); cho rằng đây là dịp để hai Đảng, hai nước tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho thế hệ trẻ và nhân dân hai nước về quan hệ anh em đặc biệt Việt Nam-Cuba. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhờ Đại sứ chuyển lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng chí Raul Castro và các đồng chí lãnh đạo khác của Đảng, Nhà nước Cuba./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA