04/09/2018 08:28 GMT+7 Email Print Like 0

Tổng Bí thư: Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Putin tại cuộc gặp năm 2014. Ảnh: Tư liệu

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh như vậy khi trả lời phỏng vấn của Hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) trước thềm chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5-8/9. 

Trả lời câu hỏi của phóng viênHãng thông tấn TASS về những mong đợi từ chuyến thăm chính thức-hữu nghị Liên bang Nga sắp tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp; đặc biệt diễn ra trước thềm các sự kiện lớn kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga trong năm 2019 và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga vào năm 2020". 

Tổng Bí thư khẳng định: "Chuyến thăm chính thức tới Liên bang Nga lần này của tôi nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga, tăng cường sự gắn bó chiến lược và thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. 

Tôi sẽ cùng ngài Tổng thống V.Putin và các nhà lãnh đạo Liên bang Nga trao đổi toàn diện về quan hệ hai nước; thảo luận các phương hướng lớn và các biện pháp thúc đẩy quan hệ trên tất cả các lĩnh vực; trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm. Tôi tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ tạo động lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga tiếp tục phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hợp tác song phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước và lợi ích của hòa bình, ổn định và phát triển của châu Á-Thái Bình Dương"./.

Toàn văn cuộc phỏng vấn ở đây.

TTXVN/VNP 

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA