20/07/2016 16:32 GMT+7 Email Print Like 0

Tình bạn Việt – Thái tại S&A Academy

Trung tâm Bóng đá S&A Academy là thành quả từ một tình bạn tuyệt vời giữa Đoàn Hoàng Sơn và Apisit Kaikaew - hai cựu tuyển thủ một thời của hai đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam và Thái Lan. S&A Academy có hai sân tập ở quận 10 và quận 8 (Tp. Hồ Chí Minh) và một trung tâm tại Băng Cốc (Thái Lan) vừa mới khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 4 năm 2016.
Đoàn Hoàng Sơn từng thi đấu cho các câu lạc bộ trong nước như Đồng Tâm Long An, Hà Nội T&T. Anh cũng là cựu đội trưởng của đổi tuyển Olympic Việt Nam. Tiền đạo Apisit Kaikaew từng khoác áo Câu lạc bộ Bình Định ở giai đoạn 2 mùa bóng 2002 -2003 và sau đó là An Giang (giải hạng nhất). Anh cũng là tuyển thủ của tuyển Thái Lan thi đấu cùng thời với danh thủ Kiatisuk Senamuang, hiện đang là Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Thái Lan.

Có cơ duyên đối đầu nhau trên sân bóng cũng như có chung tình yêu với bóng đá đã giúp Hoàng Sơn và Apisit nhanh chóng trở thành đôi bạn thân. Khi từ giã sự nghiệp cầu thủ, Hoàng Sơn mong muốn sẽ làm một điều gì đó bằng khả năng của mình để giúp các trẻ em Việt Nam có thêm điều kiện, cơ hội để chơi bóng. Nhiều lần, Hoàng Sơn sang Thái Lan thăm bạn, lúc này Apisit đang là trợ lý huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Thái Lan và được người bạn của mình mời đi tham quan nhiều lò đào tạo trẻ. Vì chung niềm đam mê nên cả hai đã nãy ra ý tưởng thành lập một trung tâm huấn luyện bóng đá cho trẻ em ở cả hai quốc gia, và sẽ do chính hai người trực tiếp huấn luyện.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, Trung tâm Bóng đá S&A Academy đã được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh và Băng Cốc. “S” là chữ viết tắt của Sơn, còn “A” là viết tắt của Apisit, tượng trưng cho sự gắn bó tuyệt vời của hai cựu tuyển thủ.Tập thể huấn luyện viên và học viên khóa I của Trung tâm Bóng đá S&A Academy tại Tp. Hồ Chí Minh.


Trung tâm Bóng đá S&A Academy nhận đào tạo các học viên từ 6 tuổi – 12 tuổi.


Trung tâm Bóng đá S&A Academy mới khai trương vào tháng 4/2016 nhưng đã có nhiều học viên đăng kí theo học.


Trung tâm Bóng đá S&A Academy hướng đến sự chuyên nghiệp từ trang phục thi đấu.


Các học viên của Trung tâm thực hiện bài tập khởi động trước khi bước vào luyện tập.


Các HLV tận tình chỉ dẫn các học viên trong  luyện tập.


HLV Apisit Kaikaew đang trực tiếp hướng dẫn cho một em học viên cách dẫn bóng.


Hai HLV Apisit (trái) và Đoàn Hoàng Sơn (phải) hướng dẫn một bài tập rê bóng.


Các học viên thực hiện bài tập chuyền bóng.


Các HLV của Trung tâm luôn tận tình chăm sóc các học viên.


Các học viên luyện tập trong không khí vui vẻ, thích thú.


HLV Apisit và Đoàn Hoàng Sơn là người truyền ngọn lửa đam mê với trái bóng cho các học viên của mình.

Hiện tại Trung tâm Bóng đá S&A Academy đang chiêu sinh tại Tp. Hồ Chí Minh và Băng Cốc. Riêng ở Tp. Hồ Chí Minh với hệ thống hai sân tập ở quận 8, và quận 10 có nhiều trang thiết bị luyện tập đa dạng, những trái bóng đạt chuẩn quốc tế được nhập từ Thái Lan cùng giáo trình luyện tập bài bản.

Trung tâm bóng đá S&A Academy là nơi để các em nhỏ yêu thích bóng đá có điều kiện phát triển niềm đam mê của mình với trái bóng tròn. Đến đây các em sẽ được rèn luyện về thể hình, sự nhanh nhẹn, khéo léo và được học những kỹ năng về đá bóng từ cơ bản nhất. Ngoài huấn luyện viên Đoàn Hoàng Sơn trực tiếp giảng dạy, Trung tâm còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ những người bạn chung niềm đam mê với anh như: Huỳnh Anh Tuấn, Lý Lâm Huy, Amaobi, Nguyễn Phát,.. là những huấn luyện viên có chứng chỉ C, B, A do liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấp.

Ngoài ra, Apisit và Đoàn Hoàng Sơn còn luân phiên mỗi tháng một lần sang thăm lò đào tạo ở nước bạn. Các học viên nhí của “S&A Academy” vì thế cũng thường xuyên được đào tạo, chỉ dạy các kỹ năng bởi cựu danh thủ người Thái. Apisit chia sẻ: “Tôi rất thích trẻ em và xem chúng như con cháu của mình vậy. Tôi tìm những bài tập giúp các em tiếp thu một cách tự nhiên, giúp các em yêu thích, từ đó đam mê bóng đá nhiều hơn”.

Đoàn Hoàng Sơn dự kiến, sau một thời gian tập luyện ở S&A Academy, Trung tâm sẽ lựa chọn những học viên có chuyên môn tốt để tham gia các giải bóng đá cùng lứa tuổi trong nước cũng như quốc tế, đồng thời các lứa cầu thủ U13 – U15 có chuyên môn tốt sẽ được Trung tâm tạo điều kiện cho các em qua giao lưu luyện tập với các câu lạc bộ bên Thái Lan trong thời gian tới./.

 
Bài: Sơn Nghĩa - Ảnh: Thông Hải