Tin tức

Bệnh viện Trung ương Huế được trao tặng Giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới

Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế có đội ngũ nhân lực trình độ cao và trang bị nhiều
máy móc hiện đại. Ảnh: TTXVN phát
Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Trung tâm Đột quỵ của đơn vị vừa được trao tặng Giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới (WSO) trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong bốn bệnh viện tại Việt Nam có Trung tâm Đột quỵ đoạt Giải thưởng này.

Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập ngày 1/10/2017 và đi vào hoạt động năm 2018. Đơn vị được xây dựng với cơ sở vật chất khang trang và trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại. Đặc biệt, nơi đây còn có đội ngũ nhân lực trình độ cao, được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước.

Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận điều trị hơn 2.500 bệnh nhân đột quỵ, thực hiện tiêu sợi huyết gần 100 trường hợp và can thiệp mạch não gần 250 trường hợp. Đơn vị còn điều trị hồi sức thành công cho rất nhiều trường hợp đột quỵ nặng qua khỏi cơn nguy kịch, giúp các bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng.

Dưới sự hỗ trợ của Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Đột quỵ đã triển khai thành thạo hầu hết các kỹ thuật can thiệp đột quỵ khó, phức tạp được thực hiện tại Việt Nam cũng như trên thế giới như can thiệp đường tĩnh mạch tắc dò xoang hang và dị dạng thông động tĩnh mạch não; can thiệp dị dạng mạch máu tủy; áp dụng các kỹ thuật mới để xử lý tối đa các loại phình mạch (bao gồm thả coil với sự hỗ trợ của stent, bóng và đặt stent chuyển dòng)...

Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp các khoa, phòng trong bệnh viện để hỗ trợ điều trị các trường hợp phức tạp như tắc dị dạng mạch máu vùng chi và đầu mạch cổ, tắc u tiền phẫu, nút mạch cầm máu, tiêm xơ u máu và tắc dò, phình động tĩnh mạch phổi bằng phương pháp can thiệp đường mạch máu ít xâm lấn.

Cùng với hoạt động khám, điều trị đột quỵ, Trung tâm còn tổ chức các hội nghị, hội thảo về đột quỵ để nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhân viên y tế đồng thời phối hợp Sở Y tế Thừa Thiên Huế xây dựng mạng lưới Đột quỵ trên toàn tỉnh; tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, giúp nhận diện sớm về đột quỵ và cấp cứu kịp thời các trường hợp đột quỵ.

Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Thời gian tới, Trung tâm Đột quỵ phấn đấu giành Giải thưởng Diamond của Hội Đột quỵ thế giới trong cấp cứu và điều trị đột quỵ. Qua đó, bệnh viện duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị bệnh nhân đột quỵ tại đơn vị; góp phần xây dựng, phát triển Bệnh viện Trung ương Huế thành Trung tâm Y tế chuyên sâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế về y tế .

Platinum là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị, trung tâm điều trị đột quỵ thỏa mãn các tiêu chí khắt khe về rút ngắn thời gian cấp cứu tái thông mạch máu não, thực hiện tầm soát nguyên nhân và điều trị dự phòng đột quỵ phù hợp. Để có được giải thưởng, các trung tâm phải có đầy đủ các yếu tố bao gồm nguồn nhân lực có trình độ, thiết bị chẩn đoán chuẩn xác và phối hợp nhuần nhuyễn với các khoa phòng có liên quan. Quy trình xét duyệt giải được thực hiện bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và hai cơ quan kiểm định quốc tế./.

TTXVN/VNP

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần.

Top