09/01/2015 08:09 GMT+7 Email Print Like 0

Tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay AirAsia

Tàu tuần duyên USS Fort Worth (LCS 3) tới hỗ trợ tìm kiếm máy bay QZ 8510
theo đề nghị của Chính phủ Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 8/1, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết đã phát hiện thêm 3 thi thể nạn nhân ở vùng biển ngoài khơi Indonesia gần nơi chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn.

Đồng thời, đội cứu hộ đang chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng để nhấc phần đuôi máy bay lên khỏi mặt nước nhằm tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay xấu số này.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Jakarta, Giám đốc Basarnas, ông Bambang Soelistyo, cho biết hộp đen máy bay có thể ở trong phần đuôi máy bay QZ8501 nằm dưới đáy biển Java.

Các thiết bị chuyên dụng như bóng nổi và cần cẩu sẽ được huy động để nhấc phần đuôi máy bay ra khỏi bùn và đưa lên mặt nước trong ngày 9/1 nếu thời tiết thuận lợi.

Ông Soelistyo cũng nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay vẫn là tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Tính đến thời điểm này, tổng cộng đã có 44 thi thể nạn nhân được tìm thấy và trục vớt.

Giám đốc Basarnas cho rằng nhiều thi thể nạn nhân bị kẹt trong các mảnh vỡ máy bay. Tuy nhiên, khi tiếp cận với phần đuôi máy bay trong ngày 7/1, các thợ lặn chưa tìm thấy thi thể nào.

Các thợ lặn cùng với hệ thống định vị siêu âm dưới nước đã xác định được vị trí phần đuôi máy bay QZ8501 ở gần khu vực tìm kiếm chính, bị lật ngược và một phần bị chôn vùi dưới bùn dưới mặt nước 34m./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA