Tin tức

Chủ nhật, 20/01/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ

Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ

08/12/2018 12:35 GMT+7

Nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, phóng viên TTXVN tại Seoul đã trao đổi với ông Hahn Choonghee (Han Chung Hi), Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, về mối quan hệ song phương cũng như mối quan hệ giữa hai Quốc hội.
Chi tiết...
Quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả

Quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả

20/11/2018 16:56 GMT+7

Chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 18 và 19/11/2018 của Thủ tướng Liên bang Nga D.A.Medvedev đã tạo thêm xung lực mới, mạnh mẽ, tiếp tục củng cố sự tin cậy chính trị, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Chi tiết...
Câu chuyện bó đũa tại Hội nghị cấp cao ASEAN 33

Câu chuyện "bó đũa" tại Hội nghị cấp cao ASEAN 33

19/11/2018 17:09 GMT+7

Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 33 và các hội nghị liên quan tại Singapore đã thấy rõ ý chí và quyết tâm của các bên trong tăng cường sức mạnh đoàn kết, phối hợp ứng phó với các thách thức để duy trì vững chắc hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực. ASEAN đã thể hiện tiếng nói chung và cách tiếp cận thống nhất trong những vấn đề quan trọng, tạo nên sức mạnh của một "bó đũa" vững chắc, qua đó khẳng định vai trò và vị thế của toàn khối cũng như mỗi quốc gia thành viên.
Chi tiết...
Việt Nam - Cuba luôn là mối quan hệ đặc biệt

Việt Nam - Cuba luôn là mối quan hệ đặc biệt

14/11/2018 09:06 GMT+7

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Miguel Mario Diáz - Canel Bermúdez đã góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết thủy chung, hợp tác toàn diện và hoàn toàn tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba.
 
Chi tiết...
Việt Nam - Trung Quốc không ngừng củng cố quan hệ chính trị ngoại giao và kinh tế

Việt Nam - Trung Quốc không ngừng củng cố quan hệ chính trị, ngoại giao và kinh tế

09/11/2018 09:37 GMT+7

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE 2018) lần thứ nhất. Nhân sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã về quan hệ giữa hai nước hiện nay và triển vọng hợp tác trong tương lai. Báo ảnh Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn cuộc trả lời phỏng vấn.
Chi tiết...
Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp

07/11/2018 09:25 GMT+7

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Édouard Philippe diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp. Chuyến thăm thúc đẩy quan hệ chính trị-ngoại giao, mở rộng quan hệ kinh tế-thương mại, đồng thời đẩy mạnh hợp tác an ninh-quốc phòng, giáo dục, đào tạo, khoa học-công nghệ, năng lượng…
Chi tiết...
Việt Nam - EU: Quan hệ đối tác bền chặt

Việt Nam - EU: Quan hệ đối tác bền chặt

22/10/2018 18:01 GMT+7

Sau 20 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã có những bước phát triển vững chắc trên nhiều lĩnh vực. Ngày nay, Liên minh châu Âu là đối tác quan trọng của Việt Nam.
Chi tiết...
Dấu mốc mới trong hợp tác Mekong - Nhật Bản

Dấu mốc mới trong hợp tác Mekong - Nhật Bản

12/10/2018 14:02 GMT+7

Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 diễn ra ở thủ đô Tokyo dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kết thúc tốt đẹp. Với quyết định nâng cấp hợp tác giữa các nước Mekong và Nhật Bản lên Quan hệ đối tác chiến lược và thông qua Chiến lược hợp tác Tokyo 2018 định hướng cho hợp tác Mekong - Nhật Bản giai đoạn 2019 - 2021, hội nghị đã tạo một dấu mốc mới trong hợp tác Mekong - Nhật Bản.
Chi tiết...