Tin tức

Thứ 4, 19/09/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Tạo sông trong ao nuôi cá

Tạo sông trong ao nuôi cá

14/08/2018 16:04 GMT+7

Với sự mạnh dạn đổi mới công nghệ mới trong nuôi thủy sản, Hợp tác xã Thủy sản Hòa Phong (xã Hòa Phong, huyện Mỹ Hào) trở thành mô hình điển hình của tỉnh Hưng Yên trong việc thực hiện thành công quy trình nuôi cá sạch theo mô hình tạo sông trong ao, đem lại doanh thu hàng chục tỷ đồng hàng năm.

Chi tiết...
Kinh tế nông nghiệp trên vùng tiểu sa mạc

Kinh tế nông nghiệp trên vùng “tiểu sa mạc”

30/07/2018 15:04 GMT+7

Giữa vùng “tiểu sa mạc” thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Đông Á là người tiên phong trong việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với sản phẩm dưa lưới và thanh long mang lại đạt hiệu quả kinh tế cao.
Chi tiết...
Mô hình trồng lan rừng công nghệ cao xứ trà BLao

Mô hình trồng lan rừng công nghệ cao xứ trà B’Lao

14/06/2018 16:21 GMT+7

Cách đây gần 20 năm, mô hình kinh tế trồng lan rừng đã được gây dựng ở Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, mô hình này hiện đang ngày càng được nhân rộng và phát triển với quy mô lớn trên “xứ trà B’Lao”.
Chi tiết...
Nuôi ngao trên vùng lấn biển

Nuôi ngao trên vùng lấn biển

15/05/2018 16:48 GMT+7

Người dân Tiền Hải (Thái Bình) tự hào là vùng đất minh chứng cho việc chinh phục biển cả của cư dân đồng bằng Bắc Bộ, vì từ thế kỷ 18, khi Nguyễn Công Trứ (1778 – 1858) đã đưa dân đến lấn biển dựng làng. Tiếp nối truyền thống chinh phục biển cả của cha ông, ngày nay người dân Tiền Hải đã sáng tạo dựng những “ngôi làng trên biển” để nuôi trồng ngao mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Chi tiết...
Mùa thu hoạch dâu ở Hiệp Thuận

Mùa thu hoạch dâu ở Hiệp Thuận

15/05/2018 16:39 GMT+7

Từ tháng Tư hàng năm, những bãi dâu trên địa bàn xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) lại chín rộ, nhuộm một màu đỏ trải dài trên khắp cánh đồng, báo hiệu mùa thu hoạch mới bội thu.
Chi tiết...
Ứng dụng công nghệ New Zealand vào sản xuất nông nghiệp ở Đồng Xoài

Ứng dụng công nghệ New Zealand vào sản xuất nông nghiệp ở Đồng Xoài

11/04/2018 11:07 GMT+7

Hai mặt hàng chủ lực của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất - Dịch vụ Nông nghiệp Nguyên Khang Garden (thị xã Đồng Xoài) là dưa lưới và rau salad được trồng theo công nghệ từ New Zealand, đang mở ra hướng canh tác nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng cho bà con nông dân tỉnh Bình Phước.
Chi tiết...
Ngũ Hành Sơn - Nơi đá hóa tâm hồn

Ngũ Hành Sơn - Nơi đá hóa tâm hồn

10/04/2018 00:01 GMT+7

Có người ví, Ngũ Hành Sơn là nơi đá hóa tâm hồn, bởi ở đó đá núi được tạo tác thành những tuyệt phẩm mang hơi thở của cuộc sống và tâm hồn của người nghệ sĩ. Và cũng ở đó, cái tên Làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước đã được tôn vinh thành di sản, trở thành một cái tên đáng chú ý trên bản đồ nghệ thuật điêu khắc đá thế  giới.
Chi tiết...
Ngày Tết về thăm vương quốc phật thủ Đắc Sở

Ngày Tết về thăm "vương quốc" phật thủ Đắc Sở

15/02/2018 17:57 GMT+7

Có xuất xứ từ Ấn Độ, với hình dáng đặc biệt tượng trưng cho bàn tay Đức Phật, quả phật thủ luôn là lựa chọn hàng đầu trên bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết nguyên đán của người Việt  với những ý nghĩa tâm linh đặc biệt.
Chi tiết...