Tin tức

Chủ nhật, 20/01/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Khởi nghiệp từ Cuộc cách mạng một cọng rơm

Khởi nghiệp từ “Cuộc cách mạng một cọng rơm”

18/12/2018 17:08 GMT+7

Được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ cuốn sách nổi tiếng thế giới “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Lê Xuân Hòa, người sáng lập nông trại Hón Mũ (Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã không chỉ tiên phong trong việc tạo ra một không gian sống mới mà ở đó con người “hoàn toàn thuận theo tự nhiên”, mà còn cung cấp ra thị trường những sản phẩm cũng được làm hoàn toàn bằng những vật liệu tự nhiên.
Chi tiết...
Vang tiếng gà xứ Tân Lân

Vang tiếng gà xứ Tân Lân

08/11/2018 08:57 GMT+7

Về vùng đất Long An thường nghe người dân truyền miệng câu “Gà Tân Lân, rau Phước Hậu”, ngụ ý nói về nghề truyền thống nổi tiếng ở xã Tân Lân, huyện Cần Đước là nuôi gà và xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc với nghề trồng rau. Đặc biệt, việc phát triển thành Hợp tác xã (HTX) nuôi gà cho trứng thương phẩm như hiện nay đang trở thành mô hình kinh tế hiệu quả nhất ở Tân Lân.
Chi tiết...
Bưởi Diễn ở Hoàng Nông

Bưởi Diễn ở Hoàng Nông

31/10/2018 16:11 GMT+7

Với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ nghề trồng lúa sang làm mô hình trồng cây bưởi Diễn, người dân ở xã Hoàng Nông (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) ngày càng có thu nhập kinh tế cao.
Chi tiết...
Tiềm năng kinh tế từ giống chó Phú Quốc

Tiềm năng kinh tế từ giống chó Phú Quốc

24/10/2018 16:34 GMT+7

Anh Tưởng Văn Quí (phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh) mới 32 tuổi nhưng đã có 10 năm kinh nghiệm nuôi, nhân giống chó Phú Quốc, mang lại nguồn doanh thu 500-700 triệu đồng mỗi năm. Ước nguyện của anh là giống chó Phú Quốc được quốc tế công nhận là giống chó thuần chủng của Việt Nam.
Chi tiết...
Trồng dưa lê theo tiêu chuẩn VietGap

Trồng dưa lê theo tiêu chuẩn VietGap

18/09/2018 16:25 GMT+7

Các xã viên của Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Đông Xuân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trồng giống dưa lê theo quy trình sản xuất an toàn do trường Đại học Nông nghiệp 1 chuyển giao kỹ thuật cho quả tròn đều, có mùi hương rất thơm, ăn giòn và ngọt.
Chi tiết...
Tạo sông trong ao nuôi cá

Tạo sông trong ao nuôi cá

14/08/2018 16:04 GMT+7

Với sự mạnh dạn đổi mới công nghệ mới trong nuôi thủy sản, Hợp tác xã Thủy sản Hòa Phong (xã Hòa Phong, huyện Mỹ Hào) trở thành mô hình điển hình của tỉnh Hưng Yên trong việc thực hiện thành công quy trình nuôi cá sạch theo mô hình tạo sông trong ao, đem lại doanh thu hàng chục tỷ đồng hàng năm.

Chi tiết...
Kinh tế nông nghiệp trên vùng tiểu sa mạc

Kinh tế nông nghiệp trên vùng “tiểu sa mạc”

30/07/2018 15:04 GMT+7

Giữa vùng “tiểu sa mạc” thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Đông Á là người tiên phong trong việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với sản phẩm dưa lưới và thanh long mang lại đạt hiệu quả kinh tế cao.
Chi tiết...
Mô hình trồng lan rừng công nghệ cao xứ trà BLao

Mô hình trồng lan rừng công nghệ cao xứ trà B’Lao

14/06/2018 16:21 GMT+7

Cách đây gần 20 năm, mô hình kinh tế trồng lan rừng đã được gây dựng ở Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, mô hình này hiện đang ngày càng được nhân rộng và phát triển với quy mô lớn trên “xứ trà B’Lao”.
Chi tiết...