Tin tức

Thứ 4, 26/01/2022

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Mùa vui nơi vùng biên Kon Tum

Mùa vui nơi vùng biên Kon Tum

06/12/2021 12:14 GMT+7

Bất chấp tình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp vụ cà phê năm nay ở Kon Tum vẫn được mùa cao giá. Cuối năm, những rẫy cà phê chín đỏ bạt ngàn khắp các xã vùng biên như Đăk Long (huyện Đăk Glei), Sa Loong (huyện Ngọc Hồi) báo hiệu niềm vui cho thấy cuộc sống của đồng bào vùng cao biên giới Kon Tum sẽ bớt đi bao nỗi khó khăn trong mùa đại dịch khi mà một cái Tết nữa đang cận kề.
Chi tiết...
Nâng cao giá trị kinh tế cho khóm Tân Phước

Nâng cao giá trị kinh tế cho khóm Tân Phước

12/11/2021 15:04 GMT+7

Là vùng đất nhiễm phèn, Tân Phước có ưu thế trồng cây khóm (thơm, dứa) cho sản lượng cao cũng như hương vị đặc trưng. Các sản phẩm được chế biến từ khóm Tân Phước như nước ép tươi, mứt, bánh kẹo hay đóng hộp xuất khẩu đều có vị ngọt thanh, thơm ngon đặc biệt, hiện đang được doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sang các siêu thị của người Việt tại Mỹ.
Chi tiết...
Đặng Xá- Vựa rau an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ

Đặng Xá- Vựa rau an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ

05/11/2021 10:58 GMT+7

Là vựa rau an toàn lớn của thủ đô Hà Nội, Hợp tác xã Đặng Xá (Gia Lâm) hàng ngày cung ứng ra thị trường sản lượng lớn rau củ quả phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân Thủ đô. Hiện nay, Hợp tác xã (HTX) đang nỗ lực xây dựng thương hiệu Đặng Xá, sản xuất rau an toàn theo mô hình liên kết 3 nhà: nhà nông- nhà khoa học- nhà doanh nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh nông dân trồng rau an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng về chất lượng rau sạch.
Chi tiết...
Thu nhập cao nhờ trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Thu nhập cao nhờ trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

29/10/2021 11:01 GMT+7

Từ nhiều năm qua, Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) Tiền Lệ, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã đẩy mạnh phát triển sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, góp phần đem lại thu nhập cao cho người dân địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Thủ đô về nông sản an toàn.
Chi tiết...
Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số

27/10/2021 12:05 GMT+7

Mới đây, theo báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các Bộ, Cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, năm 2020 Đà Nẵng được xếp hạng nhất về chuyển đổi số cấp tỉnh, thành và giữ vị trí dẫn đầu ở cả 3 trụ cột Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, với giá trị 0,4874. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong chiến lược chuyển đổi số nhằm giải quyết các điểm nghẽn, tạo sự đột phá trong phát triển thành phố, hướng đến xây dựng Đà Nẵng thành đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh, đáng sống, là trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Chi tiết...
Nghề nuôi thủy sản ở Phước An

Nghề nuôi thủy sản ở Phước An

11/10/2021 16:01 GMT+7

Vùng nước lợ trên dòng sông Đồng Kho (một nhánh của sông Đồng Nai) thuộc xã Phước An (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) từ lâu vốn đã là môi trường vô cùng thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Những năm gần đây, Phước An còn được biết đến với nghề nuôi hàu với hàng trăm bè nuôi, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.
Chi tiết...
Mây tre đan Việt Quang đạt sản phẩm OCOP 4 sao

Mây tre đan Việt Quang đạt sản phẩm OCOP 4 sao

06/10/2021 15:18 GMT+7

Với lợi thế có 1.350 làng nghề truyền thống và làng có nghề, Hà Nội rất tiềm năng để phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần nâng cao đời sống của người dân cũng như hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Sản phẩm mây tre đan của Công ty TNHH Mây tre đan Việt Quang (Công ty Việt Quang) ở làng nghề truyền thống Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ là một trong số đó.
Chi tiết...
Nghề đúc gang ở Thạnh Phú

Nghề đúc gang ở Thạnh Phú

23/09/2021 14:21 GMT+7

Hơn 200 năm nay, những lò đúc ở làng nghề đúc gang Thạnh Phú luôn đỏ lửa là minh chứng cho sức sống của một làng nghề truyền thống trên vùng đất Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Chi tiết...