15/08/2015 07:25 GMT+7 Email Print Like 0

Thúc đẩy mở rộng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan

Thứ trưởng Việt Nam Vũ Hông Nam (trái) trong buổi chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Tanasak Patimapragon. (Ảnh: Hà Linh/Vietnam+)
Ngày 13 và 14/8, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện các Bộ Công an và Lao động-Thương binh và Xã hội đã thăm làm việc Vương quốc Thái Lan.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã chào xã giao Đại tướng Tanasak Patimapragon, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao; làm việc với các bộ, ngành liên quan của Thái Lan do Bí thư Thường trực Bộ Lao động Nakorn Silpa-Archa đồng chủ trì về triển khai hợp tác lao động giữa hai nước.

Tại các cuộc làm việc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã trao đổi về các biện pháp nhằm mở rộng và làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Thái Lan trong tất cả các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi trên cơ sở quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường như Cuộc họp Nội các chung lần thứ ba tại Bangkok, tổ chức vào ngày 23/7 vừa qua đã nhất trí.

Đặc biệt, hai bên cũng nhất trí các hoạt động chung nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao hai nước (1976-2016), hợp tác lao động, kết nối đường bộ, đường biển và hàng không, chống đánh bắt cá tại vùng biển của nhau và các chương trình trao đổi, giao lưu giữa hai Chính phủ.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng cảm ơn và đề nghị Chính phủ Hoàng gia Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Việt kiều làm ăn, sinh sống và đóng góp tích cực cho Thái Lan cũng như quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Về hợp tác lao động, hai bên nhất trí sớm triển khai các văn bản vừa được ký kết dịp Họp Nội các chung, gồm Bản ghi nhớ về hợp tác lao động và Thỏa thuận về tuyển dụng lao động, nhằm bảo đảm hợp tác lao động sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho người lao động; đồng thời có lợi cho nhân dân cũng như doanh nghiệp hai nước, chuẩn bị thiết thực cho việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA