31/08/2017 11:25 GMT+7 Email Print Like 0

Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Hoa Kỳ


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Gery Herbert, Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ) và đoàn quan chức, doanh nghiệp bang Utah đang ở thăm Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Ngày 30/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ), ông Gary Herbert và Đoàn quan chức, doanh nghiệp bang Utah thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 29/8-3/9.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao chuyến thăm của Thống đốc bang Utah, hoan nghênh việc tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các bang của Hoa Kỳ nói chung và bang Utah nói riêng với các địa phương Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các địa phương hai nước, phù hợp với các thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên.

Phó Thủ tướng thông báo quyết tâm đổi mới toàn diện và đồng bộ của Chính phủ Việt Nam, trong đó, tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững; xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động lấy nhân dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ; cải cách mạnh mẽ môi trường kinh doanh, hệ thống luật pháp minh bạch, công bằng, đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư.

Việt Nam tiếp tục tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, lắng nghe và tháo gỡ những vướng mắc của các doanh nghiệp nước ngoài để họ yên tâm làm ăn lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, giáo dục của Utah tăng cường đầu tư và kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Utah có thế mạnh như xây dựng hạ tầng giao thông, khoa học, quản lý nguồn nước, phát triển nông nghiệp bền vững, quy hoạch đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Thống đốc bang Utah bày tỏ ấn tượng về các thành tựu của công cuộc đổi mới toàn diện tại Việt Nam; đánh giá cáo những phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm của các bộ, ngành, đại phương của Việt Nam dành cho đoàn.

Thống đốc Herbert khẳng định bang Utah coi trọng và sẽ thúc đẩy để tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả, thực chất với Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Nhân chuyến thăm, đoàn có các cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo các Bộ Công Thương, Khoa học Công nghệ, các cuộc gặp gỡ doanh nghiệp cả hai thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA