26/04/2019 09:13 GMT+7 Email Print Like 0

Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ

Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Davis Bernhardt ký Bản ghi nhớ về chống mua bán trái phép động, thực vật hoang dã giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN
Tiếp tục chuyến thăm Hoa Kỳ, trong các ngày 24-25/4 (giờ Việt Nam), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc làm việc với nhiều quan chức nước chủ nhà tại thủ đô Washington D.C. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tại cuộc hội đàm với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ Davis Bernhardt đã đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam nói chung và quan hệ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Hoa Kỳ với Bộ Công an Việt Nam nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn Bộ trưởng  Bernhardt và các đồng nghiệp Hoa Kỳ đã dành cho đoàn những tình cảm chân thành, sự đón tiếp trọng thị, chu đáo. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, mặc dù hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn của thời đại nhưng các quốc gia trên thế giới cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới. Các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố đe dọa lợi ích, an ninh của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam và Hoa Kỳ, đòi hỏi phải có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan thực thi pháp luật, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tội phạm khủng bố, tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, rửa tiền, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm buôn người, tội phạm mua bán trái phép động, thực vật hoang dã..., bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Bernhardt đã ký Bản ghi nhớ về chống mua bán trái phép động, thực vật hoang dã giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ. Đây được xem là tiền đề quan trọng, góp phần thể chế hóa cơ chế để hai bên thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác, cùng nhau đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tiếp bà Ann Griffiths, Chủ tịch Liên đoàn Quốc gia các gia đình có thân nhân mất tích trong chiến tranh Việt Nam./. 
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA