28/10/2016 09:50 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Thông tấn xã Prensa Latina của Cuba


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Luis Enrique Gonzalez Acosta, Chủ tịch Thông tấn xã Prensa Latina (Cuba) đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 27/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật tiếp Chủ tịch Thông tấn xã Prensa Latina (PL) của Cuba, ông Luis Enrique Gonzalez Acosta cùng các thành viên trong đoàn đang thăm làm việc tại Việt Nam (24-29/10).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, thời gian qua hai cơ quan thông tấn của Việt Nam và Cuba là TTXVN và Prensa Latina đã có nhiều hoạt động hợp tác nghiệp vụ có hiệu quả, có ý nghĩa trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây và trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Thủ tướng mong muốn hai bên không ngừng đưa quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, tương xứng với mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị anh em và hợp tác toàn diện Việt Nam​-Cuba.

Thủ tướng đề nghị hai cơ quan thông tấn cần tăng cường ứng dụng và phát triển thành tựu khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ; nỗ lực phấn đấu ngày càng xứng đáng với sự quan tâm, niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba.

Trong tình hình mới, TTXVN và Prensa Latina cần tiếp tục duy trì các hoạt động hợp tác truyền thống; trao đổi, thảo luận các biện pháp nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu thông tin của mỗi nước, nhất là nhiệm vụ cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, khách quan về tình hình mỗi nước cho hệ thống báo chí của Cuba và Việt Nam.

Thay mặt Thông tấn xã Prensa Latina, ông Luis Enrique Gonzalez Acosta khẳng định: Cuba luôn coi trọng việc phát triển mối quan hệ giữa Prensa Latina và TTXVN tương xứng với tầm cao của quan hệ chính trị, ngoại giao và tình hữu nghị đặc biệt, hiếm có giữa nhân dân hai nước.

Hàng năm, hai cơ quan thông tấn đều có các chuyến thăm cấp cao và trao đổi đoàn các cấp nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác vì mục tiêu nâng cao hiệu quả thông tin về tình hình mỗi nước. Hai bên cũng thường xuyên hỗ trợ, hợp tác có hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Ông Luis Enrique Gonzalez Acosta nhấn mạnh, đối với người dân Cuba, mọi thành tựu của Việt Nam cũng là thành công của Cuba; đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới, không ngừng nâng cao vai trò, vị thế trên trường quốc tế./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA