22/12/2018 07:01 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 21/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân mật và trao thưởng cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo cùng Ban huấn luyện và các tuyển thủ - những nhà tân vô địch AFF Suzuki Cup 2018. 

Cùng dự buổi gặp mặt và chúc mừng các cầu thủ còn có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao huấn luyện viên Park Hang-seo, các thành viên trong Ban huấn luyện và đặc biệt là các cầu thủ đã bình tĩnh, tự tin, chơi hết mình, mang về chiến thắng cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia.

Nhắc lại niềm vui mừng to lớn của toàn thể người dân Việt Nam đối với thành tích vô địch AFF Suzuki Cup 2018 của đội tuyển bóng đá nam quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cả đất nước, người dân Việt Nam vô cùng phấn khích trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam sau trận chung kết trên sân Mỹ Đình vừa qua. 

Thủ tướng cho rằng sau thành tích của đội bóng, vấn đề cần rút ra là nhờ sự lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; công lao của các câu lạc bộ, những cái nôi đã đào tạo nên những cầu thủ xuất sắc cho đội tuyển. 

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh đến công lao của những ông bầu, những người có đóng góp rất lớn vào thành tích của bóng đá Việt Nam như "bầu" Đức, "bầu" Hiển. 

Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò quan trọng, có tính chất quyết định của Huấn luyện viên Park Hang-seo, đã dành nhiều tâm huyết, có những phân tích chiến lược trong xử lý tình huống. 

Thủ tướng cũng chia sẻ với vị huấn luyện viên người Hàn Quốc không được ở gần để chăm sóc người mẹ cao tuổi, và đã dành trọn tâm huyết của mình cho công tác huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Ban huấn luyện và các cầu thủ tiếp tục mang lại niềm vui cho người hâm mộ, vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Chính phủ đã dành thời gian tiếp, gặp gỡ Ban huấn luyện và cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định chiến thắng của đội tuyển có được chính là nhờ sự động viên cổ vũ và ủng hộ vô cùng to lớn của người dân Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ là của đội tuyển mà còn là của toàn thể người dân Việt Nam.

Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc cũng cho rằng dấu mốc vô địch khu vực Đông Nam Á đạt được là rất quan trọng, nhưng bản thân ông và đội tuyển đang hướng tới một mục đích cao hơn là vô địch châu Á. 

“Tôi cùng các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu này,” huấn luyện viên Park Hang-seo nói và thay mặt đội tuyển, gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể người dân Việt Nam đã quan tâm, động viên, cổ vũ, hỗ trợ đội bóng để đạt thành tích cao.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao Huân chương Hữu nghị tặng Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo; Huân chương Lao động Hạng nhất tặng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia. Tiền đạo Nguyễn Quang Hải cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng nhì vì những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển. 

Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tặng Bằng khen cho 17 thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Suzuki cup 2018./.


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA