10/03/2017 09:19 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ​-ASEAN. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 9/3 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ gồm các nhà quản lý cấp cao của 29 doanh nghiệp do ông Michael Michalak - Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN làm trưởng đoàn, sang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành công của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam thời gian qua và đánh giá cao việc các doanh nghiệp Hoa Kỳ cam kết ủng hộ Việt Nam trong tiến trình đổi mới phát triển. Điều đó minh chứng cho môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi sự thành công của các doanh nghiệp Hoa Kỳ chính là thành công của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã và sẽ dành sự quan tâm và nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, lắng nghe, giải quyết nhanh các vướng mắc của nhà đầu tư. Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục xây dựng môi trường pháp lý công khai minh bạch; cải cách tốt hơn nữa, phấn đấu thuộc nhóm bốn nước đứng đầu ASEAN về môi trường đầu tư kinh doanh.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị với Hoa Kỳ theo hướng thực chất, toàn diện, ổn định và lâu dài trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị của nhau. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng làm việc với chính quyền của Tổng thống Donal Trump để thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thủ tướng đề nghị Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam, là cầu nối để doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam làm ăn lâu dài, ổn định, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển thực chất và hiệu quả hơn; đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ thúc đẩy Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ tăng cường hợp tác đầu tư thương mại với khu vực và Việt Nam, ủng hộ Chính quyền Hoa Kỳ sớm công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công APEC 2017, vận động các quan chức Mỹ tham dự các Hội nghị của APEC 2017.

Các nhà đầu tư bày tỏ cảm ơn Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp này mở rộng sản xuất, mạng lưới phân phối tại Việt Nam và cam kết tiếp tục tuân thủ pháp luật Việt Nam, thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội và các hoạt động cộng đồng.

Dù thực trạng Hiệp định TPP không diễn ra như mong muốn nhưng các nhà đầu tư Hoa Kỳ đều khẳng định bằng nhiều cơ chế, doanh nghiệp hai nước vẫn có thể hợp tác hiệu quả./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA