07/04/2018 10:27 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các nhà đầu tư Singapore

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đoàn đại biểu Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore.
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 6/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các nhà đầu tư Singapore do ông Douglas Foo, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore (SMF) dẫn đầu. 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam và Singapore là đối tác chiến lược, đến nay quan hệ hai nước đang phát triển rất tốt đẹp; xuất khẩu hai chiều và vốn đầu tư FDI của Singapore vào Việt Nam tăng mạnh. 

Thủ tướng đánh giá rất cao ý tưởng kết nối hai nền kinh tế hai nước của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu; bày tỏ mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ gặt hái nhiều thành công trong hợp tác, là những bông hoa tươi thắm đóng góp vào mối quan hệ hợp tác hai nước. 

Ông Douglas Foo cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ ấn tượng lần đầu tiên thăm thành phố Đà Nẵng và cho rằng Đà Nẵng hoàn toàn có đủ cơ hội và điều kiện để trở thành một Singapore trong tương lai. Ông Douglas Foo gợi ý Đà Nẵng có thể xây dựng "thành phố trong vườn," là điểm nhấn thu hút khách du lịch. 

Ông Douglas Foo cũng cho rằng, Đà Nẵng hoàn toàn có cơ hội trở thành trung tâm triển lãm, hội nghị của thế giới; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm xây dựng ở Singapore với cách thiết kế đồng bộ, tổng thể sinh thái cho các lứa tuổi. 

Tại buổi tiếp, đại diện một số nhà đầu tư Singapore bày tỏ mong muốn đầu tư vào Việt Nam và đầu tư vào Đà Nẵng trong các lĩnh vực như sản xuất điện tử, bán dẫn vì đây là lĩnh vực mà Việt Nam rất có tiềm năng phát triển và cũng là thế mạnh của Singapore. 

Hoan nghênh các ý định đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đã giao lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét các đề xuất của phía Singapore để báo cáo, đề xuất Chính phủ. Thủ tướng cho biết, Đà Nẵng có diện tích tương đương Singapore, có nhiều lợi thế hơn Singapore về mặt tự nhiên.

Thủ tướng đánh giá đoàn các nhà đầu tư Singapore đến Việt Nam lần này là rất tiềm năng; khẳng định Chính phủ Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện để các nhà đầu tư Singapore đầu tư vào Việt Nam, nhất là việc hình thành một khu công nghệ cao ở Đà Nẵng./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA